V9Bet

Cục diện Bảng B: Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Iran cạnh tranh cực kỳ gay gắt.

Ronaldo

Sau 2 lượt trận ở vòng bảng World Cup 2018, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Iran đều có cơ hội vào vòng 1/8. Trong khi đó, Morocco đã bị loại.

Tại bảng B ở World Cup 2018, ba đội tuyển là Iran, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đều còn nguyên cơ hội đi tiếp. Sau 2 lượt trận vòng bảng, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đều có được 4 điểm, trong khi đó Iran được 3 điểm. Morocco thì đã bị loại do thua 2 trận ở vòng bảng.

Chú thích ảnh

Cục diện bảng B ở World Cup sau 2 lượt trận (MP: Số trận, W: thắng, D: hòa, L: thua, GF: bàn thắng ghi được, GA: số bàn thua, +/-: hiệu số bàn thắng bại, PTS: điểm)

Tây Ban Nha được 4 điểm, bằng với Bồ Đào Nha nhưng họ đứng đầu bảng do có điểm fair play cao hơn. Hiện tại, Tây Ban Nha mới chỉ có 1 thẻ vàng, trong khi Bồ Đào Nha là 2.

Ở lượt đấu cuối của vòng bảng, Tây Ban Nha sẽ gặp Morocco, còn Bồ Đào Nha gặp Iran.

Để chắc chắn giành vé đi tiếp, Tây Ban Nha cần giành chiến thắng trước Morocco, đội bóng đã bị loại. Tuy nhiên Tây Ban Nha vẫn có thể đi tiếp nếu họ hòa với Morocco, với điều kiện là Iran không thắng được Bồ Đào Nha.

Chú thích ảnh

Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đều có cơ hội đi tiếp

Hơn 1.000 tình nguyện viên được tuyển chọn gắt gao từ 12 thành phố của Nga sẽ tham gia vào công tác chỉ dẫn, hỗ trợ cho tất cả các CĐV nước ngoài tới Nga xem bóng đá.

Về phần Bồ Đào Nha, họ cần giành thắng lợi trước Iran ở lượt đấu cuối của vòng bảng là có thể đi tiếp. Do đang hơn Iran 1 điểm nên 1 trận hòa cũng có thể giúp Bồ Đào Nha giành vé đi tiếp.

Trong khi đó, Iran sẽ giành vé đi tiếp nếu như họ thắng Bồ Đào Nha ở lượt trận cuối của vòng bảng. Nếu như Iran hòa với Bồ Đào Nha, họ vẫn có thể vượt qua vòng đấu bảng với điều kiện là Tây Ban Nha thua Morocco.

Khi đó, Tây Ban Nha và Iran đều được 4 điểm và FIFA sẽ lần lượt dựa vào các tiêu chí là hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng, thành tích đối đầu, hiệu số bàn thắng và số bàn thắng ghi được ở những trận đối đầu trực tiếp, điểm fair-play để xét đội nào có thứ hạng tốt hơn trong bảng. Nếu Iran hơn Tây Ban Nha về tiêu chí xếp hạng, họ sẽ giành vé đi tiếp. Ngược lại, nếu Tây Ban Nha hơn Iran về tiêu chính xếp hạng, họ sẽ giành vé đi tiếp.

Lịch thi đấu lượt trận cuối bảng B World Cup 2018

+Ngày 26/06/2018

01h00: Iran - Bồ Đào Nha (trực tiếp trên VTV3, VTV3 HD)

01h00: Tây Ban Nha - Morocco (trực tiếp trên VTV6, VTV6 HD)