VWIM

Cựu HLV U23 Việt Nam: Không thể trách Bùi Tiến Dũng vì...

HLV Phan Thanh Hùng đã có những nhận định về sai lầm tai hại của Bùi Tiến Dũng trong trận đấu với U23 Triều Tiên.

U23 Việt Nam đã chính thức chia tay VCK châu Á 2020 sau thất bại 1-2 trước U23 Triều Tiên ở lượt đấu cuối vòng bảng. Sau trận đấu, thủ thành Bùi Tiến Dũng được nhắc đến rất nhiều sau sai lầm tai hại dẫn đến bàn quân bình tỷ số của đại diện đến từ Đông Á.

Nhận định về bàn thua không đáng có của "thủ thành quốc dân", cựu HLV U23 Việt Nam Phan Thanh Hùng chia sẻ trên Bongdaplus: "Thời gian qua đúng là Bùi Tiến Dũng đã phạm nhiều lỗi khá sơ đẳng, trận đấu với U23 Triều Tiên cũng thế.

Cựu HLV U23 Việt Nam: Không thể trách Bùi Tiến Dũng vì... - Bóng Đá

 Bùi Tiến Dũng phạm sai lầm tai hại trong trận đấu gặp U23 Triều Tiên.

Song trong bóng đá không có ai dám bảo mình xuất sắc tuyệt đối và không mắc sai lầm, đặc biệt là ở vị trí thủ môn. Sai lầm của Dũng dẫn đến bàn giỡ hoà của U23 Triều Tiên, qua đó góp phần triệt tiêu cơ hội của U23 Việt Nam khiến nhiều NHM tiếc nuối, tôi cũng vậy. 

Tuy nhiên, phải nhìn nhận rằng, không thể trách Dũng vì bóng đá là cuộc chơi tập thể và chúng ta không nên trách móc cá nhân nào cả. Ngay cả đội bóng Than Quảng Ninh nếu chơi không tốt, khi ấy tôi chính là người chịu trách nhiệm chứ không phải cầu thủ. Tôi nghĩ, sai lầm này thêm một lần nữa là bài học kinh nghiệm cho Dũng và cậu ấy cần nỗ lực và tập trung tốt hơn trong tương lai."