VWIM

Cựu sao Arsenal từng 'trốn' tại sân tập vì... cạn tiền

Arsenal

Cựu cầu thủ Arsenal là Alex Song mới đây đã sống vất vả vì cạn tiền.

Sau khi chia tay Barcelona, Alex Song thi đấu cho Rubin Kazan. Từng đá bóng ở những CLB hàng đầu như Arsenal, Barcelona vậy mà có lúc, Song đã cạn túi đến mức anh không đủ tiền trả khách sạn. Khi đến Nga thi đấu được 6 tháng, anh luôn phải ở khách sạn.

Nhưng vì CLB nợ lương nên cầu thủ người Cameroon không đủ tiền để trang trải cuộc sống ở Nga nữa. Anh đã phải chuyển vào sân tập của CLB để lưu trú. Chia sẻ với phóng viên trên nhật báo Telegraph, Song cho biết: "Tôi chỉ ngồi trong phòng cùng chiếc máy tính vì không có ti vi, không bật đèn và tôi cũng chẳng hiểu gì khi người Nga nói.

Cuộc sống của tôi hiện tại chỉ gắn với chiếc điện thoại và màn hình vi tính. Điều đó không lành mạnh chút nào. Tôi cảm thấy lúc nào bản thân cũng cô độc." Tình cảnh của Song lúc ấy vô cùng bế tắc, anh không nhận được lương vì bị CLB loại khỏi đội hình chính.

Số tiền mà Rubin Kazan nợ anh lên đến 7.9 triệu bảng. Ngoài việc sống một cuộc đời kinh khủng ở Nga, Song luôn phải nhận những cuộc điện thoại báo nợ từ London bởi anh đang thế chấp tài sản bên ấy. Song cũng chưa thể hoàn thành dự án nhà ở mà anh tài trợ ở quê nhà Cameroon.

Với tình hình của Song, FIFA đã vào cuộc và bắt Rubin Kazan trả đủ tiền cho anh. Hiện tại anh đã rời Nga và thi đấu cho CLB Sion tại Thụy Sỹ.