K8 Bia Người Yêu Cũ

“Đại chiến” Thái Lan: Cơ hội nào cho các tân binh của đội tuyển Việt Nam?

Thầy Park sẽ chốt 23 tuyển thủ từ danh sách sơ bộ 27 cái tên đã được công bố. Quỹ thời gian 10 ngày không đủ để thực hiện nhiều thay đổi về nhân sự.

Trong thành phần 27 cầu thủ mà HLV Park Hang-seo so bó đũa để chọn lựa, có 2 khu vực nhận được sự quan tâm của người hâm mộ và giới chuyên môn nhất. Đầu tiên dĩ nhiên là “đôi cánh” của đội tuyển Việt Nam nơi Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Trọng Hoàng nhiều khả năng không kịp phục hồi dự trận “đại chiến” với Thái Lan. Trong trường hợp 2 cầu thủ quan trọng này bị loại vì vấn đề sức khỏe danh sách sơ bộ chỉ còn 25 người và thầy Park chỉ cần gạch tên thêm 2 cầu thủ để hoàn tất quá trình chuẩn bị.

 - Bóng Đá

Thầy Park nhiều khả năng chọn 2 trong 3 thủ môn Văn Cường, Tuấn Mạnh, Văn Lâm khi chốt danh sách.

Kế đến là vị trí thủ môn bảo vệ khung gỗ đội tuyển Việt Nam. HLV Park Hang-seo gọi 3 thủ thành cho đợt tập trung này gồm Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa), Phạm Văn Cường (Quảng Nam). Rất khó để vị thuyền trưởng người Hàn Quốc mang 3 thủ thành đến Thái Lan. Cho nên 1 trong 2 “người gác đền” Tuấn Mạnh và Văn Cường nhiều khả năng ở lại Việt Nam xem đồng đội thi đấu với Thái Lan qua truyền hình. Sanna Khánh Hòa dù đang cầm đèn đỏ V-League nhưng Tuấn Mạnh đã quá quen thuộc với thầy Park khi dự bị cho Văn Lâm tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Như vậy suất bị loại còn lại có thể rơi vào các cầu thủ tân binh gồm Hà Minh Tuấn, Lâm Anh Quang, Nguyễn Hữu Tuấn, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Hoàng Đức. Trong số này, Thanh Thịnh và Hoàng Đức chiếm ưu thế nhờ từng sát cánh chiến đấu cùng thầy Park trong các trận đấu vòng loại U23 châu Á 2020 hồi tháng 3 tại Hà Nội. Thanh Thịnh được xem là dự bị chiến lược cho Đoàn Văn Hậu. Trong khi Hoàng Đức với cái chân trái khá “dị” cũng có thể là quân bài chiến thuật bất ngờ vào giờ chót mà thầy Park dành cho đối thủ Thái Lan. Rất có thể trong số các tân binh Hà Minh Tuấn, Lâm Anh Quang, Nguyễn Hữu Tuấn sẽ có 1 cầu thủ bị loại.

 - Bóng Đá

 Thanh Thịnh (30) và Hoàng Đức (phải) sẽ nằm trong danh sách 23 tuyển thủ của thầy Park?

Xuyên suốt quá trình làm việc gần 2 năm qua cùng nền bóng đá dải đất hình chữ S cho thấy HLV Park Hang-seo đặt niềm tin vào bộ khung thế hệ vàng U23 châu Á 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc. Trong số 27 tuyển thủ trong danh sách sơ bộ có đến 11 cầu thủ từng giành chức á quân U23 châu Á 2018. Quỹ thời gian 10 ngày không phải là ngắn nhưng vẫn chưa đủ để các tân binh nhuần nhuyễn với hệ thống chiến thuật, triết lý bóng đá của “phù thủy” Park Hang-seo. Vì vậy, có thể nói xác suất thầy Park làm cuộc cách mạng về nhân sự đội tuyển Việt Nam trong trận đấu cực kỳ quan trọng trước đại kình địch Thái Lan là không cao.

Dù nói gì thì nói, việc chọn nhiều “cánh chim lạ” lên tuyển mang lại nhiều hiệu ứng tích cực. Những cái tên mới này góp phần tạo nên sức ép, bầu không khí cạnh tranh tích cực cho đội tuyển. Nhưng trong trận đấu then chốt với đại kình địch Thái Lan, thầy Park có thể sẽ không mạo hiểm, chủ yếu vẫn dựa vào bộ khung quen thuộc để quyết chiến với đội chủ nhà. Mặc dù vậy, với khả năng dùng người “dị biệt” như HLV Park Hang-seo, người hâm mộ đang trông chờ xuất hiện Nguyễn Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng 2.0. Tại sao không?