VWIM

Đặt châu Âu dưới chân mình, chẳng ai còn dám cười nhạo Jurgen Klopp

Từng được gắn mắc "vua về nhì", Liverpool và Jurgen Klopp luôn là đề tài để người ta châm biếm, mỉa mai. Nhưng giờ thì họ là đội bóng đáng sợ bậc nhất châu Âu.

Tại Champions League 2013, Jurgen Klopp đã xuất sắc đưa Dortmund vào tới trận chung kết. Tuy nhiên đáng tiếc chiến lược gia người Đức đã bị Bayern Munich đánh bại với tỉ số 2-1, đấy như một khởi đầu cho chuỗi ngày lận đận của Klopp với những danh hiệu. Mùa giải 2018/2018, Klopp cũng đã góp mặt trong trận chung kết Champions League. Nhưng kết quả là ông và Liverpool đã phải nhận thảm bại 1-3 trước Real Madrid.

Rồi liên tiếp những giải đầu như League Cup 2016, Europa League 2016, và Premier League 2018/2019, Jurgen Klopp và Liverpool của ông luôn là kẻ về nhì vĩ đại, một đội xếp thứ hai cực kỳ xuất sắc. Họ luôn được đánh giá là một tập thể mạnh, nhưng mãi chỉ có thể dừng ở lưng chừng vinh quang, không hơn được.

Đặt châu Âu dưới chân mình, chẳng ai còn dám cười nhạo Jurgen Klopp  - Bóng Đá

Người ta thất bại một lần đã nản, Klopp lại thất bại hết lần này để lần khác, lần sau còn đau hơn lần trước. Nhưng bên trong người đàn ông này là sức quật cường mãnh liệt, khát khao chiến thắng luôn thúc giục Klopp tiến bước về phía trước, ông chưa bao giờ đầu hàng số phận cả.

Klopp lạc quan rằng mình luôn xuất hiện ở trận đấu cuồi cùng thay vì nghĩ đến thất bại trong trận chung kết: "Từ năm 2012 đến nay, ngoại trừ năm 2017, tôi đều đưa đội bóng của tôi lọt vào chung kết mỗi năm. Có thể chúng tôi gặp may ở một số trận, nhưng phần lớn là chúng tôi xứng đáng vào chung kết. Tôi lẽ ra có thể được coi là một kỷ lục gia, ít nhất ở việc thắng nhiều trận bán kết nhất".

Và rồi trời không phụ người có tâm, chức vô địch Champions League 2018/2019 của Liverpool là sự tưởng thưởng xứng đáng cho mọi nỗ lực của Jurgen Klopp. Ông đã chinh phục được danh hiệu cao quý nhất của bóng đá châu Âu. Đấy không chỉ là vinh quang đầu tiên của Klopp cùng The Kop, mà danh hiệu Champions League này còn phá bỏ cái dớp về nhì trong những trận chung kết của ông.

Đặt châu Âu dưới chân mình, chẳng ai còn dám cười nhạo Jurgen Klopp  - Bóng Đá

Để rồi trước Chelsea, Liverpool của Klopp tiếp tục giành chiến thắng nghẹt thở trên chấm luân lưu để giành siêu cúp châu Âu sau 14 năm chờ đợi. Cú đúp danh hiệu trong vòng chưa đầy 3 tháng là phần thưởng xứng đáng cho mọi nỗ lực của nhà cầm quân người Đức.

Như một định mệnh, Istanbul luôn là nơi gắn với những ký ức ngọt ngào của Liverpool. Từ chung kết Champions League 2005 đến siêu cúp châu Âu 2019, họ luôn là người ra về với vinh quang trên tay. Giờ thì chẳng còn ai có thể chế giễu Klopp và The Kop là kẻ về nhì nữa, cả châu Âu giờ đã nằm dưới gót chân của họ.