V9Bet

Đến cuối cùng, Ronaldo hay Messi mới là người được mỉm cười?

Ronaldo

Thắng lợi 2-0 của Nigeria trước Iceland mở ra cơ hội đi tiếp cho Argentina ở bảng D. Còn với Bồ Đào Nha, họ vẫn có khả năng bị loại dù đang có 4 điểm sau 2 lượt trận.

Khi Messi và các đồng đội “tự bắn vào chân” sau thảm bại 0-3 trước Croatia, không ít người người hâm mộ đã nhìn thấy viễn cảnh nhà đương kim á quân World Cup phải dừng bước ngay tại vòng đấu bảng World Cup 2018, nhất là nếu Iceland đánh bại Nigeria ở trận đấu sau đó.

Đến cuối cùng, Ronaldo hay Messi mới là người được mỉm cười? - Bóng Đá

 Ahmed Musa đã có một trận đấu thăng hoa trước Iceland, qua đó gián tiếp giúp Argentina có thêm hy vọng đi tiếp.

Tuy nhiên, kịch bản tồi tệ nhất đã không xảy ra. “Đại bàng xanh” đã xuất sắc phá tan băng đảo Iceland với tỷ số 2-0 nhờ cú đúp của Ahmed Musa, qua đó gián tiếp mang lại nhiều cơ hội góp mặt ở vòng 1/8 hơn cho Albiceleste.

Hiện tại, Argentina đang có cùng 1 điểm như Iceland và kém Nigeria 2 điểm. Ở lượt đấu cuối, Argentina sẽ đi tiếp nếu thắng Nigeria và ở trận đấu cùng giờ, Iceland hòa hoặc thua Croatia. Đây là kịch bản hoàn toàn có thể xảy ra, khi Argentina vẫn có thực lực nhỉnh hơn Nigeria, còn với Croatia, chắc chắn họ không muốn kết thúc vòng bảng với một thất bại. Nói chung, cơ hội để Messi và các đồng đội đi tiếp vẫn là rất sáng sủa.

Trong khi đó, Bồ Đào Nha đang bay cao nhờ phong độ rực sáng của Ronaldo, khi một mình anh ghi tất cả các bàn thắng ( 4 bàn) cho Bồ Đào Nha sau 2 lượt trận. Nói cách khác, một mình anh đã mang về 4 điểm cho Bồ Đào Nha tính đến thời điểm này.  

Đến cuối cùng, Ronaldo hay Messi mới là người được mỉm cười? - Bóng Đá

 Ronaldo là người hùng của Bồ Đào Nha, nhưng tất cả sẽ sụp đổ nếu Selecao châu Âu bị loại ở vòng bảng.

Tuy nhiên, không vì thế mà nhà vô địch châu Âu đã chắc suất vào vòng 1/8, khi mà viễn cảnh họ nối gót Morocco “xách va ly về nước” ngay sau vòng đấu bảng vẫn có thể xảy ra.

Ở vòng đấu cuối, Bồ Đào Nha sẽ gặp Iran. Lúc này, đại diện châu Á đang có 3 điểm, tức là chỉ kém Bồ Đào Nha đúng 1 điểm. Khi đó, Iran sẽ đi tiếp nếu hạ Bồ Đào Nha bởi ở trận đấu cùng giờ, gần như Tây Ban Nha sẽ có được ít nhất 1 điểm trước một Marocco đã chắc chắn bị loại.

Vẫn biết việc Bồ Đào Nha thua Iran là điều khó xảy ra, khi Ronaldo đang có màn trình diễn quá ấn tượng, và đại diện châu Á cũng chưa thể so bì về thực lực với nhà vô địch châu Âu Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, trong bóng đá, mọi điều đều có thể xảy ra, môn thể thao vua luôn ẩn chứa rất nhiều bất ngờ thú vị. Bởi vậy, một kịch bản ít người nghĩ tới hoàn toàn có thể trở thành hiện thực, khi Bồ Đào Nha bị loại sớm ở vòng bảng, còn Argentina lách qua khe cửa hẹp tiến vào vòng 1/8.

Khi ấy, một Ronaldo “siêu anh hùng” sẽ phải dừng cuộc chơi sớm. Còn Messi sẽ tiếp tục cùng Argentina tranh tài và mơ về cúp vàng thế giới lần đầu tiên trong sự nghiệp.