VWIM

Di Francesco - Montella, những người anh em thành Florence

Cầu Ponte Vecchino

Di Francesco và Montella khởi đầu ở thành Florence và rồi họ lại gặp nhau, cùng nhau vươn đến đỉnh cao trong màu áo AS Roma với danh hiệu Scudetto 2000/01. Một kịch bản quá tuyệt vời cho những người không cùng dòng máu, gọi nhau là anh em.

"Anh ấy như là một người anh em của tôi vì những thứ mà chúng tôi đã cùng nhau trải qua trong quá khứ. Bắt đầu tại Empoli khi chúng tôi còn trẻ và sau đó cùng nhau cố gắng gầy dựng nên tên tuổi. Chúng tôi luông giữ liên lạc. Tôi có nhiều người bạn trong bóng đá và Vincenzo như là một người anh em. Tôi cầu chúc những điều tốt đẹp sẽ đến với anh ấy.", HLV Eusebio Di Francesco phát biểu trong buổi họp báo trước cuộc đối đầu với Milan.

Di Francesco và Montella đều khởi nghiệp tại Empoli, đội bóng thành Florence, thủ phủ của vùng Toscana nước Ý. Đây là thành phố khởi nguồn cho phòng trào Phục hưng ở châu Âu diễn ra vào thế kỷ XV và XVI. Chính từ nơi này những Michel Ange, Léonard de Vinci, Raphaël, Botticelli, Donatello, Brunelleschi... đã đến với thế giới. Và trong bóng đá, Florence là nơi sản sinh ra những còn người tài hòa, những nghệ sĩ sân cỏ cho Italia.

 - Bóng Đá

Di Francesco hơn Montella đến 5 tuổi, sự thật thì cả hai cũng chỉ khoác lên mình màu áo Empoli cùng nhau đúng một mùa (1990/91). Thế nhưng, tương tự như Florence, "mọi con đường đều dẫn đến thành Rome".

Khi các cường quốc ở nước Ý được thống nhất thành một vương quốc duy nhất, Florence trở thành kinh đô của Ý trong sáu năm (từ 1865 đến 1871). Sau đó, thủ đô được chuyển về thành phố Rome. Di Francesco và Montella cũng vậy, khởi đầu ở thành Florence và rồi họ lại gặp nhau, cùng nhau vươn đến đỉnh cao trong màu áo AS Roma với danh hiệu Scudetto 2000/01. Một kịch bản quá tuyệt vời cho những người không cùng dòng máu, gọi nhau là anh em.

 - Bóng Đá

 Khó khăn chồng chất với Montella.

Thế nhưng, số phận trớ trêu có thể khiến mối quan hệ giữa hai người anh em này xảy ra biến cố. Thất bại trước Sampdoria vòng đấu thứ 6 đã là trận thua thứ hai của AC Milan ở mùa giải này. Bỏ ra gần 200 triệu Euro đầu tư cho kỳ chuyển nhượng, BLĐ Rossoneri không thể hài lòng với thành tích hiện tại. Nó khiến chiếc ghế của Montella lung lay dữ dội hơn bao giờ hết. Một thất bại đêm nay trước Roma có thể là dấu chấm hết cho chiến lược gia 43 tuổi. Và nếu điều đó xảy ra, Eusebio Di Francesco chính là người 'tiếp tay' đẩy Montella rời khỏi Milan.

Một trong những địa điểm nổi tiếng tại thành Florence là cây cầu Ponte Vecchino. Cây cầu hàng ngàn năm tuổi này là nơi chứng kiến những thăng trầm trong suốt quá trình hình thành nên lịch sử của thành Florence. Còn giờ đây, nó là chứng nhân cho những đôi lứa yêu nhau. Theo phong tục nơi đây, những người muốn ở bên nhau trọn đời, hãy ghi tên cả hai lên ổ khóa, khóa lại nơi nào đó trên chiếc cầu, vứt chìa khóa xuống sông và họ sẽ được toại nguyện.

Chắc chắn không có một ổ khóa nào dành để chứa tên Di Francesco và Montella. Thế nhưng, dù đêm nay kết quả có ra sao, một ngày nào đó tại thành Florence, sẽ có 2 người đàn ông đứng cạnh nhau trên chiếc cầu Ponte Vecchino, lặng nhìn dòng sông thơ mộng Arno bên dưới và hồi tưởng về những năm tháng đã đi qua...

Trái bóng tròn vẫn lăn nhưng tình anh em luôn còn đó, mãi mãi không thay đổi.