V9Bet

ĐIỂM NHẤN Stoke 0-2 Man City: Ngả mũ trước 'người khổng lồ' David Silva. Man City quá lợi hại

Man City

Stoke 0-2 Man City. Chiến thắng không bất ngờ và trong ngày David Silva rực sáng Man City khẳng định lại lần nữa rằng họ sẽ vô địch Premier League mùa này.

David Silva không cao nhưng người khác phải ngước nhìn

Với 1,73m, David Silva không có chiều cao của một người khổng lồ nhưng tài năng của anh thì cao siêu hơn thế rất nhiều. Tiền vệ Tây Ban Nha nổi tiếng với lối chơi kỹ thuật, những pha đi bóng lắt léo và những đường kiến tạo sắc lẹm cho đồng đội lập công nhưng trước Stoke, anh làm điều mà anh không thường xuyên làm trước đó. Đấy là ghi bàn.

 

Hai pha xâm nhập cấm địa đối phương và 2 bàn thắng cho Man City. Không phải Stoke không phòng ngự. Họ thủ đông là khác. Nhưng Silva quá nhanh, quá chính xác nên trái bóng vẫn đi đến đúng nơi anh muốn. Đấy là mành lưới của Butland. 5 cầu thủ Stoke lùi về cấm địa đội nhà khi Silva băng lên nhưng không thể ngăn cản anh dứt điểm ghi bàn đầu tiên. 3 cầu thủ Stoke bám theo anh nhưng cũng không thể ngăn anh ghi bàn thứ 2.

Chú thích ảnh

Đó mới là các bàn thắng thứ 7 và 8 của David Silva cho Man City mùa này nhưng nó vô cùng quý giá. Nên nhớ, Silva rực sáng khi anh vẫn phải đi về như con thoi giữa Anh và Tây Ban Nha để chăm sóc cho cậu con trai sinh non. Ngả mũ trước người khổng lồ!

Không thể cản Man City vô địch

Mọi cái đã được lập trình. Mùa giải này thuộc về Man City. Đội bóng của Pep Guardiola gieo giắc vào đầu các đối thủ cạnh tranh với họ cảm giác tuyệt vọng từ rất sớm và cứ mỗi vòng đấu trôi qua, cảm giác ấy lại lớn dần lên. M.U, Liverpool, Tottenham hay Chelsea đá thế nào, Man City không quan tâm. Cứ một mình một ngựa họ băng băng về đích.

Pep Guardiola khẳng định Man City vẫn chưa thể so sánh với Barca, bởi vì đội bóng hiện tại do ông dẫn dắt mới chỉ giành được 1 danh hiệu.

Sức mạnh đặc biệt đã được nhắc đến nhiều lần của đội đầu bảng mùa này một lần nữa được thể hiện đầy thuyết phục. Không phải Stoke không vẫy vùng. Không phải Stoke sơ hở. Đội bóng đang nằm ở khu vực xuống hạng đã làm tất cả để ngăn City ghi bàn nhưng bất lực. Khi Aguero chấn thương và vắng mặt, đã có David Silva làm thay sứ mệnh “sát thủ” của anh.

Chú thích ảnh

Khi Leroy Sane không còn tỏa sáng, đã có Sterling trở lại và lợi hại như thường. Khi Sterling chấn thương phải nghỉ đấu, đã có Bernardo Silva tỏa sáng kịp thời. Khi tất cả những Sane, Sterling, David Silva hay thậm chí cả Aguero đều “mất điện” thì De Bruyne lại tạo ra khác biệt. Khi không cầu thủ tấn công nào của City đưa được trái bóng vào lưới đối phương thì như từ dưới đất chui lên, Otamendi có thể làm việc đó.

Man City đáng sợ bởi họ có quá nhiều người hùng thay nhau lập công. Đối phương không biết đâu mà phòng bị bởi kiểm soát được ngôi sao này thì City lại có ngôi sao kia tỏa sáng. Vô hiệu hóa tất cả cùng lúc ư? Bằng cách nào đây khi tất cả các ngôi sao của City đều khéo léo, nguy hiểm và giỏi cả chơi cá nhân lẫn phối hợp đồng đội? 16 điểm hơn M.U nhì bảng tương đương với hơn 5 trận thắng trong khi giải chỉ còn 8 vòng. Thắng thêm 3 trận nữa là City vô địch. Quá nhanh, quá nguy hiểm.