VWIM

Điểm yếu của Liverpool không phải vấn đề của Klopp

Klopp

Jurgen Klopp khẳng định những áp lực trong cuộc đua vô địch tại Premier League năm nay chẳng hề ảnh hưởng chút gì đến công việc của ông.

Kể từ năm 1990, Liverpool vẫn chưa một lần chạm tay vào ngôi vương tại Premier League, dù trước đó họ từng là đội bóng sở hữu nhiều danh hiệu vô địch quốc nội nhất (sau này đã bị Man Utd vượt mặt).

Chính điều này đã khiến nhiều CĐV Liverpool đặt kỳ vọng rất lớn vào Klopp, khi chiến lược gia người Đức đang giúp đội bóng phố Cảng dẫn đầu Premier League với 5 điểm nhiều hơn so với Man City.

Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến lo sợ vào khả năng vô địch của Liverpool, khi đây là một tập thể còn rất trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm đối mặt với áp lực dẫn đầu.

Nhưng với Klopp, ông cho rằng đây không phải là điều khiến ông quá lo lắng: "Tôi không hề lo lắng, và cũng chưa từng xảy ra chuyện này trước đây kể cả trước thời điểm tôi giành danh hiệu đầu tiên cùng Dortmund."

"Điều duy nhất tôi biết để giúp mọi thứ trở nên tốt hơn đó là tập trung vào những gì bạn đang làm và không nghĩ quá nhiều đến các việc khác. Hãy làm hết sức khả năng của bạn là được."