VWIM

Đoạn tuyệt M.U, 'ngọc thô' 18 tuổi lò Carrington lọt vào mắt xanh Barca

Đương kim vô địch La Liga lên kế hoạch cuỗm sản phẩm học viện Quỷ Đỏ.

Angel Gomes là 1 trong những sản phẩm học viện Manchester United nổi bật nhất nhiều năm trở lại đây. Khi mới 16 tuổi và 263 ngày, Gomes đã được trao cơ hội ra mắt đội một Quỷ Đỏ.

Ở chiến dịch 2018/19, tài năng 18 tuổi đá chính 16 trận cho đội U23 và U19 United, ghi được 8 bàn. Tuy nhiên Gomes lại không có được thời gian thi đấu ở cấp độ cao nhất như ý muốn. Tổng cộng từ ngày ra mắt, anh chỉ mới có thêm 3 lần vào sân từ băng ghế dự bị.

Không thật sự được trọng dụng, Gomes đang tính đến đường ra đi. Manchester Evening News cho hay gã khổng lồ Tây Ban Nha, Barcelona đang theo dõi sát sao các diễn biến tại Old Trafford.

Barca xúc Angel Gomes - Bóng Đá

 Barca đặt Gomes (bìa phải) vào tầm ngắm.

Hợp đồng hiện tại của Gomes với Quỷ Đỏ chỉ còn thời hạn đến năm sau. Ở phiên chợ Đông 2019, HLV Ole Gunnar Solskjaer từng chặn thương vụ cho mượn cậu học trò cũ. Tuy nhiên với việc không thể trao cho Gomes nhiều cơ hội góp mặt, chiến lược gia Na Uy khó lòng thuyết phục anh cam kết tương lai lâu dài cùng CLB.

Barca được cho là đang nhắm đến mục tiêu củng cố hàng công ở phiên chợ hè tới, trong bối cảnh Luis Suarez đã có tuổi, còn Ousmane Dembele và Philippe Coutinho không đáp ứng kỳ vọng. Ngoài Gomes, Blaugrana nhiều khả năng sắp đón Antoine Griezmann, trụ cột Atletico Madrid vừa tuyên bố ra đi vào hôm qua.