VWIM

Đội bóng tung cầu thủ không thể thi đấu vào sân vì vô địch sau 34 năm

 Vieirinha

Đội trưởng Vieirinha của CLB PAOK dù chấn thương và phải nghỉ 6 tháng vẫn được tung vào sân trong ngày đội bóng này lên ngôi tại giải vô địch quốc gia Hy Lạp.

Đây là chức vô địch Hy Lạp đầu tiên sau 34 năm của CLB PAOK. Để kỷ niệm dịp trọng đại này, đội trưởng Vieirinha được tung vào sân từ băng ghế dự bị dù anh vừa dính chấn thương nặng vòng đấu trước.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha dự kiến phải nghỉ thi đấu 6 tháng sau trận đấu cách đây một tuần khi dính chấn thương đầu gối phải.

Biết cầu thủ của mình không thể thi đấu, ban lãnh đạo PAOK vẫn tung anh vào sân ở trận gặp Levadiakos để tri ân người đội trưởng, giúp anh trực tiếp tận hưởng không khí vô địch.

Cơ sở để PAOK làm điều này là họ trước đó ghi tới 5 bàn vào lưới đối thủ, và việc đưa Vieirinha vào sân những phút cuối không làm ảnh hưởng đến kết quả. Đối thủ Levadiakos cũng quá yếu, và đội bóng này đã chính thức rớt hạng.

Vieirinha năm nay 33 tuổi, chơi cho PAOK trong 2 giai đoạn. Anh từng khoác áo đội bóng Hy Lạp từ năm 2008 đến năm 2012 trước khi chuyển tới Wolfsburg và quay trở lại PAOK từ năm 2017 tới nay. Anh có thời gian là đồng đội của Cristiano Ronaldo trên tuyển Bồ Đào Nha dù có gốc Brazil.

Mùa này, PAOK cùng đội trưởng Vieirinha đã vô địch Hy Lạp sau 34 năm chờ đợi. Khoảng thời gian nói trên đội bóng này phải sống dưới cái bóng của các ông lớn Olympiakos, Panathinaikos và AEK Athens.