VWIM

Đội nhà thảm bại, 'bom tấn hụt' Arsenal bực bội lên án đồng đội

Ngòi nổ có tiếng tại Premier League không giữ được bình tĩnh với thất bại đáng quên mới nhất.

Ở phiên chợ hè 2019, Arsenal đã thực hiện cuộc cải tổ lực lượng rầm rộ. Đẩy đi một loạt cái tên không còn nằm trong kế hoạch, Pháo Thủ tăng cường đến 6 tân binh. Lần lượt Gabriel Martinelli, William Saliba, Dani Ceballos, Nicolas Pepe, Kieran Tierney và David Luiz cập bến Emirates.

Trong số các chữ ký mới, Pepe rõ ràng là cái tên thu hút sự quan tâm lớn nhất. Ngòi nổ Bờ Biển Ngà đặt chân đến Bắc London trong thương vụ trị giá 80 triệu euro, phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng mọi thời đại của Arsenal.

Tuy vậy theo truyền thông, Pepe không phải mục tiêu ban đầu của Pháo Thủ. Người Arsenal khao khát muốn có đầu tiên chính là Wilfried Zaha của Crystal Palace.

So với Pepe, Zaha có điểm cộng là đẳng cấp đã chứng minh ở môi trường Premier League vốn nổi tiếng khắc nghiệt. Dẫu vậy việc Palace định giá trụ cột lên đến 80 triệu bảng đã khiến Arsenal phải từ bỏ thương vụ.

Trả lời phỏng vấn HLTCO, Zaha trải lòng về những gì xảy ra trong mùa hè: "Những gì xảy ra trong hè đã xảy ra, có những điều tôi được nói sẽ không diễn ra. Tôi không vui về nó, nhưng vẫn là 1 cầu thủ Palace và muốn làm tốt vì CLB. Các fan quan tâm đến sự hạnh phúc của bạn và tôi sẽ mãi yêu Palace, dù bất kỳ điều gì xảy ra."

Tuy vậy Zaha cũng thể hiện sự không hài lòng với màn trình diễn của các đồng đội ở trận thảm bại Tottenham Hotspur 0-4 gần nhất: "Với tất cả những gì có thể làm trên sân, tôi không thể chơi ở mọi vị trí."

"Tôi dốc 100% sức lực, nhưng có 11 người trên sân và tất cả cần làm tròn trách nhiệm của mình."