V9Bet

Đội trưởng Mexico & danh sách đen của nước Mỹ

World Cup

Ai cũng biết mối quan hệ chính trị giữa Mexico và Mỹ đang rất căng thẳng vì tình trạng người nhập cư qua biên giới Mỹ, nhưng hiếm có ai biết được rằng tại kỳ World Cup 2018 có một cầu thủ Mexico đang nằm trong "danh sách đen" của Mỹ.

Những căng thẳng chính trị ngày càng gia tăng giữa hai quốc gia là Mexico và Mỹ thời gian gần đây. Mới hơn một tháng trước, chính phủ đất nước cờ hoa đã điều động thêm 2.000 đến 4.000 binh sĩ tới biên giới phía nam, giáp Mexico nhằm giảm bớt dòng người di cư và các hoạt động bất hợp pháp tại biên giới, cho tới khi bức tường giữa hai nước được xây dựng.

Về phía Mexico, tổng thổng Enrique Pena Nieto yêu cầu các thành viên trong chính phủ đánh giá lại các cơ chế hợp tác với Washington. Hai nước láng giềng đang sống trong tình trạng rất căng thẳng.

Trong diễn biến đó, có một cầu thủ nổi tiếng người Mexico, cũng như đội trưởng của đội tuyển quốc gia đang thi đấu tại World Cup - Rafael Márquez nằm trong chính sách trừng phạt của Mỹ, hay nói cách khác là "danh sách đen" của nước này. Cầu thủ 39 tuổi bị kết luận có dính líu đến các phi vụ rửa tiền cho các tay buôn thuốc phiện. Lệnh trừng phạt của Mỹ được áp lên cầu thủ và không cho phép bất cứ cá nhân, tập thể hay ngân hàng nào được làm việc với Marquez.

Đội trưởng Mexico & danh sách đen của nước Mỹ - Bóng Đá

Rafael Marquez (bên trái tổng thống Nieto) bị tố cáo dính líu đến việc rửa tiền cho các tay buôn thuốc phiện.

Đó là lí do giải thích tại sao ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay, anh không được uống nước chung nhãn hiệu với các đồng đội và không được mặc áo giống những người đồng nghiệp trên sân tập. Hơn thế nữa, cầu thủ này cũng không được xuất hiện trên logo của các nhà tài trợ của đội tuyển. Cái tên "Rafa" luôn bị tránh xa.

Đội trưởng Mexico & danh sách đen của nước Mỹ - Bóng Đá

Rafael Marquez mặc chiếc áo không có logo nhà tài trợ.

Và, nếu như anh có một ngày thi đấu xuất thần thì danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trận" cũng sẽ không gọi tên anh. Thậm chí bất cứ nơi nào Marquez đến mà nơi đó có mối quan hệ với nước Mỹ, thì xin lỗi, họ sẽ phải tiễn anh đi.

Ở phòng tách biệt với các đồng đội, chấp nhận chơi bóng mà không được nhận bất cứ khoản thưởng nào từ Liên đoàn bóng đá Mexico, đó là những hậu quả anh phải nhận sau những bê bối ngoài sân cỏ. Trong men say chiến thắng trước đội tuyển Đức hùng mạnh, vẫn còn đâu đó trong cầu thủ này một nỗi lo cho tương lai.

Đội trưởng Mexico & danh sách đen của nước Mỹ - Bóng Đá

World Cup năm nay là lần thứ 5 anh được tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Nhưng không sao, được triệu tập lên đội tuyển quốc gia đã là một niềm vinh hạnh rất lớn với cựu cầu thủ Barcelona, giờ đây niềm cảm hứng và niềm vui khi chơi bóng sẽ là động lực giúp anh giải quyết những rắc rối đang tồn tại cũng như bước tiếp trong cuộc sống.

Không thể sống mãi trong "địa ngục trần gian" như thế được, El Káiser đã tìm cho mình những luật sư có tiếng để đưa anh thoát khỏi lệnh trừng phạt của Mỹ.

Một trong những luật sư đó là Jose Luis Nassar, đây cũng là người đại diện cho trung vệ đang thi đấu tại Atlas (Mỹ), ông này cho biết:

"Chúng tôi đang rất cố gắng liên hệ với các cơ quan chức năng cũng như các cơ quan có thẩm quyền tại Mỹ để có thể giải quyết triệt để vấn đề này."

Rất mong những vấn đề này có thể sớm được thu xếp ổn thỏa, đời cầu thủ cũng đã gần hết khi năm nay anh đã 39 tuổi, tương lai phía trước sẽ là rất "mịt mù" nếu như phải sống trong tình cảnh như vậy. Câu chuyện của Rafael Márquez như một lời cảnh tỉnh đối với tất cả những ai đang có ý định làm điều trái pháp luật nói chúng, và trong giới cầu thủ nói riêng.