V9Bet

Dư âm Italia - Thụy Điển: Kết thúc một kỷ nguyên

World Cup

Thế hệ vàng của tuyển Italia tại World Cup 2006 đã chính thức kết thúc với lời tuyên bố 'dừng cuộc chơi' của Buffon, Barzagli và De Rossi sau trận đấu với Thụy Điển.

 Một kỷ nguyên đã kết thúc

Ngay sau khi trận đấu tại San Siro kết thúc, Buffon đã chính thức thông báo về quyết định giã từ sự nghiệp quốc tế của mình trong màu áo tuyển Italia. Tiếp bước người đội trưởng, trung vệ Barzagli và tiền vệ De Rossi cũng đã thông báo chia tay màu áo Azzurri sau nhiều năm cống hiến.

Đây là 3 người cuối cùng của thế hệ vàng son từng lên ngôi vương tại kỳ World Cup 2006 còn thi đấu cho tuyển Italia cho đến tận trận đấu rạng sáng nay. Một kỷ nguyên của bóng đá Italia đã chính thức khép lại, và không may nó đã kết thúc theo một cách quá đau đớn và nhiều nước mắt.

Không ai còn bảo vệ được Ventura

Gần như chắc chắn chẳng còn ai có thể bảo vệ được Ventura sau thất bại lần này, vị chiến lược gia 69 tuổi có lẽ sẽ phải rời khỏi cương vị thuyền tưởng của Azzurri sau những sự thất vọng mà ông để lại. Câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra vào lúc này đó là ai sẽ tiếp quản chiếc ghế nóng của tuyển Italia? Ancelotti, Conte, Mancini,... ai sẽ là người được chọn để phục hồi lại danh dự cho người Ý trên đấu trường quốc tế vào những năm tới? Hãy cùng chờ xem.

Kết thúc câu chuyện về 'chu kỳ 12 năm'

Đối với người dân Italia, bóng đá đối với họ không chỉ đơn thuần là một môn thể thao, mà đó còn là một tôn giáo. Chính vì thế câu chuyện về 'chu kỳ 12 năm' đối với Azzurri tại các kỳ World Cup là một điều gì đó rất thiêng liêng đối với họ. Cụ thể từ năm 1970 cho đến nay, cứ sau 12 năm, tức cứ mỗi sau 3 kỳ World Cup, thì Azzurri lại vào chung kết 1 lần.

Dư âm Italia - Thụy Điển: Kết thúc một kỷ nguyên - Bóng Đá

12 năm tới, câu chuyện về chu kỳ 12 năm của người Ý sẽ không còn được nhắc tới.

Đáng tiếc là những câu chuyện về 'chu kỳ 12 năm' cũng đã phải đi đến hồi kết. Giờ đây sau 12 năm kể từ khi vô địch tại World Cup 2006, Italia sẽ chẳng còn có thể giành quyền góp mặt tại trận chung kết diễn ra trên sân Luzhniki vào ngày 15/07/2018, và những ký ức về các trận chung kết tại World Cup 1970, 1994, 2006 có lẽ rồi cũng sẽ chẳng còn được ai nhắc tới nữa.

Thụy Điển không cần Ibrahimovic

Ibrahimovic là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Thụy Điển, đó là điều không thể bàn cãi. Khi tiền đạo 36 tuổi này tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế, không ít người đã cảm thấy tiếc nuối, cũng như lo lắng không ít cho tương lai của bóng đá Thụy Điển. Tuy nhiên trong 2 năm qua, HLV Janne Andersson và các học trò đã chứng minh Ibra đã là quá khứ và họ không cần cầu thủ này để giành lấy những thành công. Việc vượt qua Italia để giánh vé góp mặt tại World Cup 2018 lần này chính là lời khẳng định rõ ràng nhất cho việc này.