VWIM

Được hỏi về Messi, thuyền trưởng Liverpool cảm ơn... Chúa 2 lần!

Klopp

Liverpool sẽ đụng nhà đương kim vô địch Tây Ban Nha, Barcelona, ở vòng bán kết Champions League mùa này.

Đội bóng vùng Merseyside dễ dàng hạ gục Porto ở vòng tứ kết với tổng tỉ số 6-1 sau hai lượt trận, trong khi Barcelona thậm chí có được ấn tượng mạnh hơn khi đánh bại Manchester United với cách biệt 4 bàn sau 180 phút, để góp mặt ở vòng tiếp theo.

Theo kết quả bốc thăm từ cách đây vài tháng, Liverpool sẽ đụng Barcelona ở trận bán kết khi vượt qua vòng 8 đội mạnh nhất, cặp đấu còn lại sẽ là cuộc đụng độ thú vị giữa hai chú ngựa ô Tottenham Hotspur và Ajax Amsterdam.

Đối đầu với Braugrana là đối đầu với siêu sao Lionel Messi, vì thế, khi được các phóng viên hỏi về việc làm cách nào để ngăn chặn tiền đạo sinh năm 1987, huấn luyện viên Jurgen Klopp đã có những phản ứng vô cùng bất ngờ...

Ông nói (theo ESPN UK): "Cảm ơn Chúa vì tôi không phải nghĩ về điều đó đêm nay, và cảm ơn Chúa vì tôi có thêm một vài đêm nữa để nghĩ về nó".

Có thể thấy rằng huấn luyện viên của Liverpool rất tôn trọng Messi, tiền đạo nguy hiểm nhất Champions League năm nay, khi đã xé lưới đối thủ 10 lần. Dù vậy, theo đánh giá từ nhà cái, The Kop là đội bóng có nhiều cơ hội đăng quang nhất chứ không phải Barca.