VWIM

Giờ bạn đã hiểu vì sao Kante không thể "chiếm chỗ" của Jorginho chưa?

Kante

Có lý do để Maurizio Sarri xếp cậu học trò người Pháp đá cao hơn vị trí sở trường, nhưng phần lớn trong đó đến từ điều mà người ta gọi là "vua chuyền".

Thêm một lần nữa Jorginho phơi bày sự thật về khả năng của bản thân. Chúng ta hãy nói qua về những thống kê khác ngoài thứ vũ khí được coi như lợi hại nhất là chuyền bóng. Tiền vệ gốc Brazil quá yếu đuối so với Fernandinho bên phía Man City.

Ngoài một pha tranh chấp thành công, tất cả những chỉ số còn lại của chàng trai 27 tuổi đều là con số 0 tròn trĩnh. Điều này hoàn toàn đúng nếu nhìn vào màn trình diễn trên sân Stamford Bridge rạng sáng nay. Ngay cả sở trường chuyền bóng Jorginho cũng tỏ ra kém cỏi.

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao Kante không thể

 Jorginho sở hữu thống kê quá kém cỏi ở trận đấu với Man City.

Cựu tiền vệ Napoli chỉ tung ra 37 đường chuyền, đạt tỷ lệ thành công 86% cùng 43 lần chạm bóng! Tin được không với một cầu thủ chia bài chủ chốt của Sarri, một cầu thủ là trung tâm luân chuyển bóng trong đội hình? Đó là lý do tại sao mọi điều đáng chú ý nhất trên hàng tiền vệ đều thuộc về Kante.

Chelsea đánh bại Man City 2 bàn, nhưng nếu không có pha băng lên dứt điểm của cầu thủ số 7, thế bế tắc không biết bao giờ mới được phá vỡ vì trước đó đội chủ nhà chưa nhìn thấy mặt Ederson Moraes (không tung ra được cú dứt điểm nào cho đến trước khi Kante ghi bàn).

Nói Jorginho chơi sâu nhất trên hàng tiền vệ quả không sai, nhưng trận này bóng không hề được anh xử lý đủ tốt mà hầu hết nó thuộc về cánh phải, nơi có ngôi sao người Pháp trấn giữ. Chelsea chỉ sở hữu 36% thời lượng kiểm soát bóng nhưng chỉ Kante mới có thể so sánh với đối thủ về thống kê này (với hàng tiền vệ).

Nếu như Jorginho quá dở tệ ở hầu hết mọi chỉ số thì bạn đồng hành bên cánh phải của anh là người duy nhất lấp đầy mọi thống kê, trừ... việt vị - một điều hoàn hảo cho người thường xuyên phải dâng cao trong khi bản thân luôn được biết đến như máy quét hạng nặng.

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao Kante không thể

 Kante gần như phải gánh vác hàng tiền vệ vì Mateo Kovacic sớm phải rời sân và Jorginho chơi dưới sức.

Kante vẫn mắc lỗi, nhưng đáng chú ý nhất đó là tình huống ở phút 73, khi bị Raheem Sterling nhanh chân cướp bóng và cầu thủ này cũng ngay lập tức đoạt lại chỉ sau 10 mét di chuyển. Và cũng chỉ trong 10 giây, anh có đến hai lần làm điều tương tự.

Đánh giá Jorginho chơi tệ và Kante thể hiện tuyệt vời chỉ để chứng minh Sarri đã đúng khi bố trí hàng tiền vệ như hiện nay. Có thể Kante không "được" cạnh tranh vị trí với Jorginho vì ngôi sao gốc Brazil được ưu tiên thể hiện sở trường chuyền bóng tại Chelsea.