Bia Người Yêu Cũ

HAGL: Khi tình yêu từ người hâm mộ chưa được đền đáp xứng đáng

Động thái của NHM HAGL ở trận đấu với Hà Nội FC cho thấy, đội bóng phố núi có thể đánh mất cầu thủ thứ 12 nếu còn thi đấu sa sút như hiện nay.

Ở vòng 16 V-League, HAGL có chuyến hành quân đến sân vận động Hàng Đẫy của Hà Nội FC. Sức nóng của trận đấu là điều không thể bàn cãi khi quy tụ rất nhiều tuyển thủ quốc gia từ hai đội. Ngoài sự lôi cuốn về chuyên môn, trên khán đài cũng có sức hút không kém. Hội CĐV HAGL đã treo biểu ngữ "Các bạn không thay đổi, chúng tôi đành từ bỏ", đây rõ ràng là động thái đáp lại hình ảnh bạc nhược mà đội bóng phố núi đang thể hiện, và lời phát biểu "chỉ đá cho vui" của bầu Đức. 

HAGL từ lâu đã nổi tiếng về số lượng NHM đông đảo, từ khi lứa Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn... được đôn lên đá ở V-League 2015, những người yêu quý HAGL không chỉ trong phạm vi ở địa phương mà còn lan rộng khắp cả nước. Trong tháng 6 vừa qua, trang Deportes & Finanzas công bố những CLB có kênh Youtube được xem nhiều nhất. HAGL đứng thứ 5 với 9 triệu lượt xem, xếp trên cả Man Utd (7,37M) và Juventus (7,59M).

HAGL: Khi tình yêu từ người hâm mộ không được đền đáp! - Bóng Đá

Sức hút của HAGL là điều không thể bàn cãi. 

Dù phát biểu của bầu Đức có ý nghĩa rằng việc đầu tư cho HAGL đua vô địch ngay lúc này chẳng khác gì lấy tiền ném qua cửa sổ. Việc chưa có sự công bằng ở V-League đang khiến ông bầu phố núi mấ

Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn... vẫn rất hay, họ là ngôi sao trên bầu trời Pleiku, là động lực để NHM đến sân cổ vũ. Nhưng những lứa sau liệu có đủ sức để biến HAGL trở thành đội bóng có lượng NHM đông đảo nhất nhì cả nước, khi ở các giải trẻ họ đang không có gì nổi bật.

Hơn hết, NHM HAGL hiểu rõ "thương cho roi cho vọt". Họ có thể bày tỏ thái độ không hài lòng, nhưng chỉ để mong được xem những cầu thủ mình tin tưởng, đội bóng mình yêu quý có thể chơi tốt hơn. Để họ không phải bỏ tiền bạc, công sức đến sân hò hét, cổ vũ hết mình nhưng lại ra về với những bước chân nặng trĩu, trong đầu suy nghĩ quẩn quanh khi nào đội bóng mới tốt lên.

HAGL: Khi tình yêu từ người hâm mộ không được đền đáp! - Bóng Đá

Tiếng còi mãn cuộc vang lên, niềm vui của các cầu thủ là điều NHM luôn muốn thấy. 

Hình ảnh trên sân Hàng Đẫy vừa qua cho thấy sức ảnh hưởng của HAGL đã vượt xa. Không chỉ riêng với bầu Đức, mà còn với hàng triệu người hâm mộ. Những người muốn chung tay gìn giữ hình ảnh đẹp của đội bóng phố núi, nơi ươm mầm biết bao cầu thủ tài năng, góp sức vào thành công chung của BĐVN trong những năm qua. 

Không đơn giản mà CĐV luôn được ví là cầu thủ thứ 12 trên sân, họ là những người luôn tạo ra sắc màu rực rỡ trên các khán đàn, là nguồn cổ động tinh thần to lớn cho cầu thủ. Mỗi đội bóng phải có trách nhiệm đền đáp xứng đáng với tình yêu của NHM. Bởi lẽ sự kiên nhẫn của NHM là có giới hạn, và đội bóng không có khán giả thì không thể tồn tại.