VWIM

Herrera đã làm được gì, và Man Utd nên mua ai thay thế anh?

Man United

Hàng tiền vệ Man Utd sẽ rất mỏng khi Ander Herrera rời Old Trafford. Bởi vậy, họ phải mau chóng tìm ra cái tên xứng đáng để đưa về.

Man Utd đang hướng đến cuộc cải tổ toàn diện trong mùa Hè 2019. Ander Herrera dù là cái tên chủ chốt trong lối chơi Quỷ đỏ hiện tại, lại được lòng người hâm mộ, nhưng tiền vệ người Tây Ban Nha này đang ở rất gần PSG khi không đi đến thống nhất trong thỏa thuận gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Old Trafford.

Herrera đã làm được gì cho Man Utd?

Hãy cùng nhìn qua sơ đồ dưới đây để phần nào hiểu được vai trò của Herrera tại Man Utd.

Three players Manchester United should consider to replace Ander Herrera - Bóng Đá

Herrera cho thấy mình làm rất tốt ở khả năng đánh chặn và tranh chấp bóng. Bên cạnh đó, tiền vệ người Tây Ban Nha cũng có đóng góp nhỏ vào việc phát triển bóng và xây dựng lối chơi.

Tuy nhiên, ở khoản rê bóng, ghi bàn hoặc tạo cơ hội; cựu nhạc trưởng của Athletic Bilbao lại làm chưa tốt. Vì vậy, để tìm ra 'bản nâng cấp' cho Herrera, Quỷ đỏ phải nhắm đến một cầu thủ phòng ngự từ xa tốt, cũng như có đóng góp nhiều hơn đến mặt trận tấn công.

Ai là 'bản nâng cấp' của Herrera?

Idrissa Gueye (Everton)

Three players Manchester United should consider to replace Ander Herrera - Bóng Đá

Nhìn vào sơ đồ trên, có thể thấy Idrissa Gueye có tầm hoạt động và khả năng phòng ngự tương tự Herrera. Anh làm tốt hơn Herrera ở khoản rê bóng. Tuy nhiên, về mặt tấn công, cầu thủ của Everton không thể làm tốt ở khâu kiến tạo hay bàn thắng kì vọng.

Thomas Partey (Atletico Madrid)

Three players Manchester United should consider to replace Ander Herrera - Bóng Đá

Thomas Partey là cái tên được liên kết khá nhiều với Man Utd trong thời gian qua. Partey cho thấy mình là chốt chặn đáng tin cậy. Bên cạnh đó, tiền vệ người Ghana còn làm rất tốt ở khoản kéo bóng. Anh rê bóng tốt, tranh chấp giỏi và không thiếu những đường chuyền phát động tấn công. Tuy nhiên, về hiệu quả ở khâu kiến tạo hay bàn thắng kì vọng, Partey vẫn không bằng Herrera được.

Sự khác biệt giữa Partey, Gueye và Herrera chủ yếu nằm ở tuổi tác, vì Gueye 29 tuổi cùng với Herrera, trong khi Partey chỉ mới 25 tuổi và đang ở độ tuổi sung mãn nhất sự nghiệp.

Tanguy Ndombele (Lyon)

Three players Manchester United should consider to replace Ander Herrera - Bóng Đá

Nếu Man Utd muốn có sự thay thế trực tiếp cho Herrera, thì Gueye rất phù hợp. Nếu họ muốn tìm kiếm bản nâng cấp của Herrera, Partey là sự lựa chọn đúng đắn. Còn nếu Ole Gunnar Solskjaer muốn có cách tiếp cận mới mẻ, thì Ndombele chắc chắn sẽ cung cấp một cái gì đó khác biệt.

Có thể thấy Ndombele tranh chấp bóng không tồi. Và khi có bóng, Ndombele làm rất tốt. Anh tự tin đi bóng, chuyền bóng. Anh làm tốt mọi khoản nơi hàng tiền vệ, trừ việc ghi bàn và tạo cơ hội trực tiếp.