V9Bet

HLV Hoàng Anh Tuấn trải lòng về giấc mơ World Cup của bóng đá Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn

Dù không chắc khi nào đội tuyển Việt Nam có thể giành vé tham dự World Cup, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn tin rằng nếu các cầu thủ được đào tạo bài bản, giấc mơ này sẽ trở thành hiện thực.

Trong những ngày gần đây báo chí trong nước sôi động hẳn lên trước những phát biểu của 2 cựu ngôi sao Man United là Ryan Giggs và Paul Scholes cho rằng đội tuyển Việt Nam có thể sẽ giành suất tham dự World Cup 2030. Phát biểu của 2 cựu cầu thủ đội chủ sân Old Trafford gây ra những ý kiến trái chiều khi có người ủng hộ, có người hoài nghi bởi Ryan Giggs và Paul Scholes chỉ có hợp đồng với trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF trong thời gian 2 năm. Trong khi đó, mục tiêu mà 2 cựu cầu thủ của Man United hướng tới còn tới 12 năm nữa.

HLV Hoang Anh Tuan trai long ve giac mo World Cup cua bong da Viet Nam hinh anh

HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển U19 Việt Nam trong năm 2018

Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn, người đã từng đưa đội tuyển U19 Việt Nam tham dự World Cup U20 tổ chức tại Hàn Quốc hồi tháng 5/2017 vừa qua cho rằng những phát biểu của Ryan Giggs và Paul Scholes là cách truyền cảm hứng cho bóng đá Việt Nam, còn thực tế đội tuyển Việt Nam thiếu rất nhiều yếu tố để vươn tầm thế giới: "Ryan Giggs và Paul Scholes sang Việt Nam đã tạo ra nguồn cảm hứng để chúng tôi cố gắng hơn, đặt ra mục tiêu cụ thể hơn. Tuy nhiên, tôi không dám chắc ngày nào, tháng nào chúng ta hiện thực hóa được mục tiêu dự World Cup, nhưng tương lai gần tôi hy vọng chúng ta sẽ làm được".

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng đội tuyển U19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn đã được bổ nhiệm làm Trưởng ban huấn luyện của lò đào tạo Quỹ đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF). HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết lãnh đạo PVF có định hướng rõ ràng, bài bản trong việc đào tạo cầu thủ trẻ.

Vị chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết, triết lý của lò đào tạo của PVF là đào tạo ra những cầu thủ giỏi toàn diện về chuyên môn và đạo đức, chứ không chạy theo thành tích. Bởi vậy, trước mắt lò đào tạo mới khánh thành tại Hưng Yên chú trọng các công tác đào tạo trẻ để dự các giải trẻ U13, U15, U17 và U19... quốc gia, chứ chưa tính tới chuyện lên thi đấu chuyên nghiệp ở V.League.

Song song với công tác đào tạo trẻ ở PVF, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tiếp tục gắn bó với vị trí HLV đội tuyển U19 Việt Nam trong năm 2018. Mục tiêu lớn nhất của ông là cùng U19 Việt Nam dự Vòng chung kết U19 châu Á 2018 tại Indonesia. Nếu lọt vào bán kết giải đấu này, U19 Việt Nam sẽ giành vé dự FIFA U20 World Cup 2019.