K8 Bia Người Yêu Cũ

HLV Igor Stimac: “Ấn Độ sẽ cân hết đối thủ, vô địch King’s Cup”

Sau người Thái, tới đội tuyển Ấn Độ khẳng định mục tiêu vô địch tại King’s Cup năm nay. Thông điệp này góp phần đẩy sức nóng của giải lên cao trào trước giờ khởi tranh.

Như vậy trừ Việt Nam và Curacao im hơi lặng tiếng, chủ nhà Thái Lan và khách mời Ấn Độ không ngần ngại bày tỏ tham vọng toàn thắng và giành cúp vàng King’s Cup 2019.

Có một chi tiết khá thú vị là những đội có thứ hạng yếu nhất, Thái Lan (hạng 114 thế giới), Ấn Độ (hạng 101) giải thì lại càng “đao to búa lớn”. Trong khi đó, những đội có xếp hạng tốt hơn như Curacao (hạng 82 thế giới), Việt Nam (hạng 98 thế giới) lại khá kín tiếng, khiêm tốn. Dưới đây là toàn văn bài phỏng vấn của HLV trưởng đội tuyển Ấn Đô Igor Stimac, cựu trung vệ Croatia giành HCĐ World Cup 1998, từng dẫn dắt đội tuyển Croatia tại World Cup 2014, trên trang web của liên đoàn bóng đá châu Á.

 - Bóng Đá

 HLV Igor Stimac muốn vô địch King's Cup 2019 cùng đội tuyển Ấn Độ.

* Vì sao ông chấp nhận làm HLV trưởng đội tuyển Ấn Độ?

HLV Igor Stimac: Đơn giản là sự thách thức. Ấn Độ là một quốc gia tuyệt vời, tôi muốn cùng chinh phục những thách thức mới cùng đội tuyển Ấn Độ.

* Ông có từng xem các trận đấu tại giải VĐQG Ấn Độ? Tại sao ông biết Ấn Độ tuyển huấn luyện viên cho ĐTQG?

HLV Igor Stimac: Cuộc nói chuyện đầu tiên về bóng đá Ấn Độ của tôi là với chủ tịch LĐBĐ Croatia, cũng là bạn thân của tôi, Davor Suker. Sau khi tìm hiểu thông tin, chúng tôi biết Ấn Độ đang tìm HLV trưởng và chúng tôi xác định đây là cơ hội tốt để tạo dựng mối quan hệ giữa bóng đá Croatia và Ấn Độ. Sau khi nhận thông tin từ LĐBĐ Ấn Độ, tôi lọt vào nhóm 3 ứng viên cuối cùng để phỏng vấn trực tiếp hoặc thông qua Skype, tôi tin chắc rằng mình sẽ có cơ hội...Tôi đã xem nhiều trận đấu tại giải VĐQG Ấn Độ, nghiên cứu công việc của người tiền nhiệm Stenphen Constantine, tìm hiểu về LĐBĐ Ấn Độ, đọc tài liệu về văn hóa, lịch sử, truyền thống của đất nước Ấn Độ.

 - Bóng Đá

 HLV Igor Stimac trong buổi tập cùng đội tuyển Ấn Độ.

* Từng làm việc tại các quốc gia châu Á như Iran và Qatar, ông có nghĩ rằng những trải nghiệm này sẽ hiệu quả với đội tuyển Ấn Độ?

HLV Igor Stimac: Chắc chắn là sẽ có ích. Đơn giản là bạn không thể dùng tiền để mua kinh nghiệm hay học được. Chỉ có thời gian mới giúp bạn gặt hái những trải nghiệm đỉnh cao khi còn là cầu thủ, huấn luyện viên.

* Đội tuyển Ấn Độ sẽ thi đấu như thế nào tại King’s Cup, giải đấu đầu tiên của ông trong vai trò huấn luyện viên trưởng?

HLV Igor Stimac: Tôi chỉ mới cùng cầu thủ làm quen và thống nhất về cách làm việc, nâng cao thể lực của đội. Ấn Độ sẽ thử nghiệm chiến thuật mới, nhiều cầu thủ mới tại King’s Cup. Dĩ nhiên, tôi muốn Ấn Độ toàn thắng, đánh bại các đối thủ và giành chức vô địch King’s Cup 2019.