VWIM

HLV Indra Sjafri vui mừng vì U23 Việt Nam không có Công Phượng, Xuân Trường

 V-League 2019

Tại buổi họp báo sáng 21/3, HLV Indra Sjafri đã chia sẻ về mục tiêu của bóng đá Indonesia trước thềm vòng loại U23 châu Á.

Theo vị HLV này, mục tiêu đầu tiên của bóng đá Indonesia là hướng tới chức vô địch AFF và vượt qua vòng loại U23 châu Á để tới VCK tại Thái Lan vào năm 2020. Bên cạnh đó, vòng loại U23 châu Á cũng là cơ hội để Indonesia có thể chuẩn bị cho SEA Games và nhắm tới danh hiệu vô địch của giải.

Tại vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Indonesia nằm cùng bảng với Việt Nam, Thái Lan và Brunei. Vì thế, đây sẽ cuộc cạnh tranh quyết liệt để có được tấm vé tới xứ chùa vàng vào đầu năm sau. Nói về nhân sự có mặt tại Việt Nam lần này, HLV trưởng U23 Indonesia cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị để các cầu thủ có thể trạng tốt nhất cho thi đấu. U23 Indonesia thi đấu theo tập thể nên không chú trọng vào 1 cầu thủ nào, ngoài ra chúng tôi còn nhiều cầu thủ khác có tiềm năng vươn lên tầm thế giới. Tại vòng loại này, các bạn có thể thấy 1 đội hình Indonesia chất lượng."

Ngoài ra, vị HLV này đánh giá cao 2 cầu thủ là Công Phượng và Xuân Trường: "Tôi đánh giá không có sự phục vụ của 2 cầu thủ này là sự thiếu vắng lớn với U23 Việt Nam, nhưng chúng tôi vẫn mong được gặp U23 Việt Nam với đội hình tốt nhất của họ. Sự tiến bộ của bóng đá các quốc gia ở Đông Nam Á là rất lớn, chúng ta phải thi đấu cọ xát nhiều hơn để cùng nhau tiến bộ. Chúng tôi muốn thi đấu hết mình và giành chiến thắng." HLV Indra Sjafri khẳng định.

Theo lịch thi đấu, trận đấu giữa U23 Indonesia và U23 Thái Lan vào lúc 17 giờ ngày mai (22/3) trên sân Mỹ Đình.