V9Bet

HLV Ngoại hạng Anh mùa 2017/18: Hơn nửa ra đi

Arsenal

Ngoại hạng Anh mùa giải 2017/18 xứng đáng được coi là mồ chôn các HLV. David Moyes trở thành HLV thứ 13 của Ngoại hạng Anh bị sa thải khi tổng kết mùa giải 2017/18.

Hôm 16/05, Everton tuyên bố chính thức sa thải Sam Allardyce, chưa đầy 6 tháng sau khi HLV lão làng này nắm quyền ở sân Goodison Park. Sau đó, đến David Moyes.

 - Bóng Đá

David Moyes trở thành HLV thứ 13 của Ngoại hạng Anh bị sa thải khi tổng kết mùa giải 2017/18.

Cuối năm 2017, HLV có biệt danh "Big Sam" trở thành tân HLV của Everton thay thế cho HLV Ronald Koeman. HLV người Anh lão làng từng tái xuất ở Ngoại hạng Anh mùa này, sau khi rất nhiều HLV đã bị sa thải.

Ông giúp Everton xếp vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh vào cuối mùa, tuy nhiên vẫn phải ra đi. Chiến lược gia người Anh lại không nhận được sự ủng hộ của cổ động viên và một bộ phận cầu thủ Everton do phong cách huấn luyện của mình.

Có cái nhìn tổng quan hơn, Ngoại hạng Anh xứng đáng được coi là mồ chôn các HLV. 13 HLV của Ngoại hạng Anh bị sa thải khi tổng kết mùa giải 2017/18, với lần lượt các HLV Arsene Wenger (Arsenal), Slaven Bilic, David Moyes (West Ham), Tony Pulis, Alan Pardew (West Brom), Mark Hughes (Stoke City), Paul Clement (Swansea), Craig Shakespeare (Leicester City), Ronald Koeman, Sam Allardyce (Everton), Marcos Silva (Watford), Mauricio Pellegrino (Southampton) và HLV Crystal Palace, Frank de Boer bị sa thải mùa này.

Ngay cả một vị HLV như Arsene Wenger cũng bị Arsenal sa thải sau 22 năm. Dù thông báo được phía Arsenal đưa ra nhằm làm "giảm nhẹ" hình thức, nhưng rõ ràng HLV người Pháp bị buộc phải ra đi.

West Brom, CLB đã xuống hạng mùa này thậm chí còn lập kỷ lục khi 2 lần thay tướng chỉ trong một mùa giải.  Hết Tony Pulis rồi Alan Pardew bị sa thải ngay trong mùa, góp phần không nhỏ vào sự sa sút của CLB này.

West Ham cũng đã không tạm hài lòng với David Moyes sau khi thay Slaven Billic. Giúp West Ham United trụ hạng thành công, David Moyes vẫn nói lời chia tay để ra đi sau hơn 6 tháng dẫn dắt "Búa tạ". David Moyes đã từ chức HLV West Ham chiều nay 16/5.

 - Bóng Đá

 Ngoại hạng Anh xứng đáng được coi là mồ chôn các HLV. 

Giống West Ham, Everton cũng đã chia tay Ronald Koeman rồi Sam Allardyce vì muốn có một HLV trẻ và lối chơi hiện đại về dẫn dắt. Mark Hughes, người từng là cựu HLV của Man City, Blackburn Rovers, Fulham và QPR đến Stoke từ năm 2013, thay thế cho Tony Pulis cũng đã bị sa thải mùa này, cuối cùng CLB Stoke cũng xuống hạng. Dù vậy, HLV này giờ lại đang khá ổn cùng Southampton.

Một trường hợp bị sa thải đáng tiếc khác là Marcos Silva, người đang trở thành ứng viên cho hai CLB Everton và West Ham. Năm nay chỉ mới 40 tuổi, HLV Marco Silva từng gây ấn tượng khi đến Ngoại hạng Anh với Hull City và Watford, trước khi bị sa thải vào cuối tháng 1 vừa qua vì nhiều lý do, trong đó việc ông bị Everton tiếp cận là lý do chính.