V9Bet

"HLV Park Hang-seo thành công với mục tiêu của bóng đá Việt Nam"

ĐTVN

HLV Sài Gòn FC Nguyễn Đức Thắng cho rằng, dù chỉ đạt được kết quả hòa, nhưng HLV Park Hang-seo cũng đã thành công với mục tiêu giành vé dự Asian Cup 2019 cho bóng đá Việt Nam.

Trận hòa không tỉ số với Afghanistan tại lượt trận thứ 5 vòng loại Asian Cup 2019 của ĐT Việt Nam đã giúp đoàn quân của HLV Park Hang-seo giành tấm vé lịch sử dự Asian Cup 2019 dù còn 1 trận chưa thi đấu. Màn ra mắt của chiến lược gia người Hàn Quốc dù không khởi sắc và có thể làm khán giả thích thú nhưng cũng đã thành công trên phương diện kết quả đạt được.

“Đây là trận đấu đầu tiên HLV Park Hang-seo ra mắt NHM Việt Nam. Cũng dễ hiểu mục tiêu của chúng ta là một trận hòa để có được tấm vé trực tiếp tham dự VCK Asian Cup 2019.

Về cơ bản, ĐT Việt Nam đã thành công về mặt kết quả, chúng ta không thể đòi hỏi nhiều ở HLV Park Hang-seo khi ông có quá ít thời gian để tạo được dấu ấn trên cương vị HLV trưởng ĐTQG”, HLV Nguyễn Đức Thắng của Sài Gòn FC chia sẻ.

HLV Nguyễn Đức Thắng của Sài Gòn FC cho rằng HLV Park Hang-seo đã thành công trong ngày ra mắt của mình

HLV Nguyễn Đức Thắng của Sài Gòn FC cho rằng, HLV Park Hang-seo đã thành công trong ngày ra mắt của mình.

“Việc HLV Park Hang-seo bố trí nhân sự hoàn toàn dựa trên bộ khung cũ của HLV tạm quyền Mai Đức Chung là điều dễ hiểu và hợp lý. Thực ra đây cũng là đội hình được xem là tốt nhất của ĐT Việt Nam thời điểm hiện tại.

Tôi cũng cho rằng, trận đấu này ĐT Việt Nam đã dùng sở đoản để đối đầu sở trường của đối thủ, đó là một sự mạo hiểm nhưng dù sao cũng đã thành công với 1 điểm trước đối thủ được đánh giá trên cơ và hoàn thành mục tiêu giành vé dự VCK”, ông Thắng nói thêm.

Dù không giành chiến thắng như người tiền nhiệm Mai Đức Chung nhưng HLC Park Hang-seo cũng đã để lại dấu ấn trong lần ra mắt của mình. Ảnh: H.T

Dù không giành chiến thắng như người tiền nhiệm Mai Đức Chung nhưng HLV Park Hang-seo cũng đã để lại dấu ấn trong lần ra mắt của mình. Ảnh: H.T

Theo HLV Đức Thắng, dù ra sân với đội hình được đánh giá tối ưu, thế nhưng ĐT Việt Nam cũng chưa cho thấy sự cơ động ở các tuyến cũng như tính hiệu quả của mình.

“Hàng phòng ngự ĐT Việt Nam đã có một ngày làm việc cực kì hiệu quả. Tôi đánh giá cao màn thể hiện của thủ thành Tuấn Mạnh và hậu vệ Ngọc Thịnh, họ chính là những chốt chặn tốt nhất trong bộ khung ĐT Việt Nam.

Trong khi đó, tuyến trên không thể hiện được nhiều, ngoài cú đánh đầu cận thành của Anh Đức thì chúng ta thấy được sự bế tắc và khó khăn trong việc triển khai tấn công trước một hàng phòng ngự cao to và chơi bóng quyết liệt của đối thủ.

Điều này khiến chúng ta không thể xuyên phá qua được hàng tiền vệ đối thủ chứ chưa nói là vượt qua được hậu vệ đối phương”, HLV Đức Thắng phân tích.