K8 Bia Người Yêu Cũ

Huyền thoại Inter tiết lộ con người thật bên trong vẻ khô khan của Mourinho

Cựu danh thủ của bóng đá Ý dành nhiều lời tốt đẹp để nói về người thầy cũ.

Jose Mourinho được xây dựng một hình ảnh không mấy hoàn mỹ trước khán giả: khô khan, cáu kỉnh, về chuyên môn thì bị đánh giá là tạo dựng một lối chơi thực dụng, không cống hiến. Dù vậy, rất ít khi các học trò, những người trực tiếp làm việc với Mourinho, phàn nàn về vị HLV này.

Mới đây, huyền thoại Inter Milan, Marco Materazzi nói về người thầy cũ của mình: "Mourinho như một người che chở, một người bạn, người cha, người anh trai. Dù đôi khi ông ấy cũng vô cùng nổi nóng. Mourinho biết cách chính xác nhất để vực dậy tinh thần cầu thủ, mọi người có thể thấy điều đó. Mối quan hệ giữa chúng tôi dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau."

Materazzi: 'Mourinho a shield, father, brother' - Bóng Đá

 Mourinho được lòng nhiều học trò.

"Kiên định là một đặc tính quan trọng và ông ấy là người kiên định. Người ta thường nói tôi ghét người thay thế ông ấy (Rafa Benitez), nhưng chúng tôi chỉ là không hợp nhau, bởi ông ta không kiên định."

"Rất khó để có thể theo bước Mourinho, nhưng Leonardo [Araujo] rất thông minh khi đơn giản là học theo những gì Mourinho đã làm. Sau khi ông ấy đến, chúng tôi trở lại mạnh mẽ và nếu không thua trận derby tháng Tư, có thể chúng tôi đã lên ngôi vô địch."

Sau 10 mùa giải chơi cho Inter Milan, Materazzi cùng CLB của mình giành 5 Serie A, 1 Champions League cùng rất nhiều những danh hiệu khác.