VWIM

Huyền thoại khó chịu khi sao Hà Lan được khuyến khích đến Real Madrid

 Việc các cầu thủ trẻ của Hà Lan chuyển đến các đội bóng lớn không phải tin vui đối với Van Basten.

Ajax Amsterdam từng được ví von như một lò đào tạo ngôi sao cho bóng đá châu Âu. Họ mang về những cầu thủ nhí, huấn luyện trở thành những cầu thủ tài năng. Khi bắt đầu khẳng định được tên tuổi, những ngôi sao mai này sẽ phân tán đến những giải vô địch khác, mang theo cả hạt giống triết lý của Ajax Amsterdam.

Real Madrid Transfer Rumors: Donny van de Beek still on the radar - Bóng Đá

 Van de Beek khả năng cao sẽ rời Ajax hè tới đây.

Sau những Frenkie de Jong, Matthijs de Ligt, Donny van de Beek đang là cầu thủ được săn đón bậc nhất của đội bóng Hà Lan. Giữa hàng loạt những đội bóng muốn có được sự phục vụ của tiền vệ này, Real Madrid được cho là ông lớn theo đuổi sát sao nhất. Truyền thông Hà Lan đưa tin Los Blancos đồng ý chi 55 triệu euro cho Van de Beek, nhận định việc cầu thủ 23 tuổi được đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha chú ý là một tin vui đối với bóng đá Hà Lan.

Huyền thoại Marco van Basten lại không quá mặn mà trước nguy cơ đội bóng cũ của mình mất đi trụ cột, cựu danh thủ của Ajax phát biểu: "Chúng ta nên hạnh phúc vì cậu ấy vẫn còn ở đây. Tôi đọc được rằng Van de Beek có thể đến Real Madrid với 55 triệu euro."

"Chúng ta không nên khuyến khích điều đó, đúng không? Báo chí nên lo lắng về việc cầu thủ ra đi. Khi cầu thủ chơi hay và có những đội bóng lớn nước ngoài xếp hàng đợi thì rất tốt. Nhưng sao không giữ họ lại càng lâu càng tốt?"