V9Bet

Jurgen Klopp tự tin phá “lời nguyền trận chung kết”?

 Klopp

HLV Jurgen Klopp có thừa sự tự tin rằng sẽ phá bỏ “lời nguyền trận chung kết” của mình khi thua hầu hết các trận chung kết mà ông từng tham dự.

Như một lời nguyền đau khổ, Jurgen Klopp luôn không gặp may mắn trong các trận chung kết tranh cúp trước đó. Nhưng bây giờ, ông tỏ ra quyết tâm để thay đổi nó. "Tôi sẽ xem xét những gì tôi đã làm trong những năm trước và sẽ thay đổi mọi thứ", Klopp vui vẻ nói khi được hỏi về thành tích ở chung kết của mình. Việc dẫn dắt Liverpool vào chung kết Champions League là một thành tích đáng ghi nhận nếu biết rằng Klopp mới chỉ làm việc tại Anfield cách đây chưa đầy 3 năm.

Nhưng liệu Klopp có làm thay đổi kỷ lục thua hầu hết các trận chung kết mà ông từng tham dự? Quả thực, đó là điều đã ám ảnh nhà cầm quân người Đức bấy lâu nay. Sáu trận chung kết, chỉ giành 1 chiến thắng. Đó là một thực tế mà Klopp phải chấp nhận khi không vượt qua được trở ngại cuối cùng.

Trong các trận chung kết thất bại, Klopp luôn phải đối mặt với một đội bóng đầy chất lượng, từ Bayern Munich, Man City cho đến Sevilla với những ngôi sao hàng đầu như Mario Manduzic, Arjen Robben, Franck Ribery, Thomas Muller, Kevin de Bruyne, Sergio Aguero, Fernandinho, Kevin Gameiro, Ever Banega.

Ông đã phải đối mặt với Bayern Munich trong cả trận chung kết Cúp Đức và Champions League; sau đó, trong mùa giải đầu tiên ở Merseyside là Man City tại League Cup và Sevilla tại Europa League. Tuy nhiên, không phải thất bại nào cũng cho thấy sự chênh lệch lớn giữa đội bóng của Klopp với đối phương. Dortmund thua Bayern ở chung kết Champions League với bàn quyết định khi trận đấu chỉ còn 2 phút; họ cũng thua Bayern ở Cúp Đức trong hiệp phụ; sau đó thua chính đối thủ này và Man City trong loạt đá luân lưu 11 mét.

Những người gièm pha sẽ nói đến sự sụp đổ ở Europa League trước Sevilla, cũng như trận thua Wolfsburg năm 2015 ở chung kết Cúp Đức. Nhưng trong cả hai trường hợp đều có thể bao biện. Ở Basel, đó là một đội bóng thiếu kinh nghiệm chống lại một đối thủ được ví là "chuyên gia đấu cúp", còn trước Wolfsburg, cảm xúc trận đấu cuối cùng của Klopp đã chứng minh quá nhiều cho mọi người.

Các đội bóng của Klopp đã thua trận chung kết thường là những kẻ bị đánh giá thấp hơn, vì vậy kết quả không phải điều bất ngờ. Bây giờ, ông sẽ phải đối mặt với tình hình tương tự ở Kiev, nơi đối với nhiều người, Real Madrid thực sự đáng gờm với 2 chức vô địch liên tiếp trước đó. Klopp và tất cả những người liên quan đến Liverpool hy vọng lịch sử sẽ không lặp lại vào ngày 26/05 tới.