V9Bet

“Kế thừa” ông Chung "gái", HLV Park Hang-seo sẽ ra mắt ấn tượng

ĐTVN

HLV Park Hang-seo có trận đấu ra mắt chính thức người hâm mộ bóng đá Việt Nam trước Afghanistan vào lúc 19h00 tối nay tại vòng loại Asian Cup 2019 và sẽ tiếp bước người tiền nhiệm Mai Đức Chung để có màn ra mắt ấn tượng.

Ngay thời điểm trước khi ông Park ngồi vào ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam, việc HLV Hữu Thắng từ chức buộc HLV Mai Đức Chung đóng vai trò “người đóng thế”. Ông Chung ra mắt khá suôn sẻ khi giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trên sân Olympic của Campuchia trong một trận đấu đầy khó nhọc.

Trước HLV tạm quyền Mai Đức Chung thì HLV Miura và Hữu Thắng cũng đã để lại ấn tượng với những màn ra mắt hoàn hảo. HLV Miura giúp ĐT Việt Nam đánh bại Myanmar với tỉ số đậm 6-0 trong trận giao hữu, còn HLV xứ Nghệ cũng ra mắt ấn tượng khi cùng các học trò đánh bại Đài Loan với tỉ số 4-1 ở vòng loại thứ 2 World Cup 2018 diễn ra trên SVĐ QG Mỹ Đình.

HLV Park Hang-seo sẽ có màn ra mắt ấn tượng như những người tiền nhiệm của mình. Ảnh: H.A

HLV Park Hang-seo sẽ có màn ra mắt ấn tượng như những người tiền nhiệm của mình. Ảnh: H.A

Những người tiền nhiệm đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình trong ngày ra mắt và giờ là lúc để HLV Park Hang-seo “kế thừa” để tạo dấu ấn cho riêng mình trong lần trình làng chính thức.

Việc có quá ít thời gian để làm quen cũng như hiểu rõ thế mạnh, hạn chế của từng cầu thủ là vấn đề với ông thầy người Hàn. Thế nên không quá bất ngờ khi HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục kế thừa những gì ĐT Việt Nam đang có, từ bộ khung đến cách chơi.

ĐT Việt Nam đã sẵn sàng cho màn tái đấu Afghanistan. Ảnh: H.A

ĐT Việt Nam đã sẵn sàng cho màn tái đấu Afghanistan. Ảnh: H.A

Việc ông Park Hang-seo dùng nhiều lời khen có cánh cho các cầu thủ cũng giống như một liệu pháp tinh thần để tạo tâm lí thoải mái cho các học trò trước giờ bóng lăn. Đến thời điểm hiện tại, có thể nói ông Park đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi kết nối được với các cầu thủ chỉ trong thời gian ngắn và giờ chỉ còn chờ đợi ông thầy người Hàn sẽ ra mắt một cách suôn sẻ và ấn tượng nhất.