VWIM

''Không có bước tiến nào kể từ lần cuối chúng tôi hỏi Liverpool''

Một thương vụ ''giải cứu'' cái tên không có chỗ đứng trong đội hình của Jurgen Klopp vẫn đang đi vào ngõ cụt.

Tương lai của cầu thủ chạy cánh Ryan Kent ở Liverpool vẫn đang là một dấu hỏi lớn. Tất cả những lời đề nghị từ bên trong lãnh thổ Anh đã bị Lữ đoàn Đỏ từ chối, và sau ngày 08/08, những đề nghị đó chắc chắn cũng sẽ không trở lại. Đối với các đội bóng nước ngoài - vẫn còn quyền chuyển nhượng cho đến ngày 02/09, chỉ có Rangers của HLV Steven Gerrard bày tỏ sự quan tâm đến Kent, nhưng CLB này không sẵn sàng đáp ứng yêu cầu mua đứt với giá tối thiểu 7 triệu bảng. Tất cả đã dẫn đến tình thế ‘’mắc kẹt’’ của cầu thủ 22 tuổi.

Thông tin mới nhất từ tờ Daily Record cho biết Rangers đang chuẩn bị một đề nghị hỏi mượn kèm tùy chọn mua đứt vào cuối mùa, vì vậy vẫn còn hy vọng cho HLV Steven Gerrard. Tuy nhiên mới đây, chính nhà cầm quân người Anh đã thừa nhận vẫn chưa có tiến triển nào trên bàn đàm phán.

Gerrard issues update on his pursuit of Ryan Kent - Bóng Đá

Steven Gerrard vẫn rất khao khát tái ngộ với Ryan Kent.

"Không có thay đổi hay bước tiến nào kể từ lần cuối chúng tôi hỏi Liverpool và được cho biết sẽ không có tình huống cho mượn. Không có gì thay đổi cả’’, trang tin Rangersnews trích lời Gerrard. "Nhưng bạn không bao giờ từ bỏ việc cố gắng cải thiện đội hình của mình. Bạn không bao giờ từ bỏ việc theo dõi những cầu thủ hàng đầu.’

"Tôi đã nói khá rõ trong suốt 12 tháng làm việc với Ryan rằng tôi đánh giá cao anh ấy như thế nào, vì vậy tôi không bao giờ ‘đóng cửa’ với bất kỳ cầu thủ nào, nhất là những cầu thủ hàng đầu. Tuy nhiên, tôi cũng phải hiểu, phải tôn trọng và đánh giá đúng tình hình của CLB chủ quản của anh ấy, những người rất rõ ràng đã giúp đỡ cho chúng tôi khi anh ấy đến đây lần đầu.’’

"Nếu họ nói ‘không’, bạn phải chấp nhận câu trả lời là ‘không’ cho đến khi có một thay đổi. Chỉ là ở hiện tại, chúng ta chưa có những thay đổi đó thôi."

Gerrard issues update on his pursuit of Ryan Kent - Bóng Đá

 Sự cứng rắn của Klopp và BLĐ Liverpool khiến cho huyền thoại của The Kop cũng ‘’lực bất tòng tâm’’.

Ryan Kent đã có một mùa giải 2018/19 rực sáng trong màu áo Rangers khi ghi 6 bàn và có 9 kiến tạo sau 42 lần ra sân, giành danh hiệu Cầu thủ trẻ Xuất sắc nhất năm của PFA Scotland. Giai đoạn tiền mùa giải 2019/20, HLV Jurgen Klopp cũng đã tạo điều kiện cho Kent thể hiện mình, song cầu thủ này không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của nhà cầm quân người Đức. Anh hiện đang thi đấu cho đội U23 của Liverpool, nhưng theo các trang báo theo dõi Lữ đoàn Đỏ mô tả, anh hoàn toàn ‘’mất tích’’ trong các trận đấu gần nhất.