VWIM

"Không HLV nào tài giỏi hơn Pep Guardiola

Guardiola

HLV Unai Emery bất ngờ dành lợi khen ngợi cho Pep Guardiola trước đại chiến Arsenal - Manchester City.

Unai Emery lần đầu tiên đối đầu với Pep Guardiola ở mùa giải 2008/09 khi cả 2 cùng làm việc tại La Liga. Tới thời điểm này, Emery chưa bao giờ giành được chiến thắng trước Guardiola trong sự nghiệp huấn luyện.

Cuối tuần này, Emery sẽ cùng Arsenal hành quân tới sân Etihad với hy vọng trả món nợ để thua Man City 0-2 ở lượt đi. Trước khi trận đấu này diễn ra, Emery bất ngờ dành nhiều lời khen ngợi cho Guardiola.

Chia sẻ trước trận, Emery cho hay: "Tôi đã phân tích nhiều đội bóng và HLV, và tôi nghĩ, thật khó tìm ra HLV nào tài giỏi hơn Guardiola. Ông ấy đã có một sự nghiệp to lớn. Chúng tôi cùng bắt đầu sự nghiệp tại Tây Ban Nha.

Tôi đã học hỏi rất nhiều từ đội bóng của ông ấy. Thật tốt khi có thể học hỏi những điều khác biệt từ đội bóng khác. Tôi nghĩ trong sự nghiệp của mình, Guardiola đã làm tốt nhất trong số tất cả HLV trên thế giới."

Emery lý giải, Guardiola có khả năng sử dụng những cầu thủ tốt nhất tại những CLB mình dẫn dắt như Barcelona, Bayern Munich và Man City. Đó là lý do vì sao, Emery chọn Guardiola là HLV hay nhất thế giới.