VWIM 38VN

Không phải Wenger, Emery tiết lộ HLV bất ngờ giúp gia nhập Arsenal

Arsenal

Thuyền trưởng đương nhiệm Pháo Thủ quyết định đến Anh sau cuộc thảo luận với 1 đồng hương.

Bất chấp cú ăn ba quốc nội cùng Paris Saint-Germain ở chiến dịch 2017/18, HLV Unai Emery đã quyết định rời Ligue 1. Bến đỗ nhà cầm quân Tây Ban Nha lựa chọn là Arsenal.

Kể từ sau khi tiếp quản băng ghế chỉ đạo thay thế huyền thoại Arsene Wenger, Emery đã tạo ra những ấn tượng nhất định. Pháo Thủ hiện tại đang tràn trề cơ hội tiến vào bán kết Europa League, sau thắng lợi 2-0 thuyết phục trước Napoli ở lượt đi tứ kết. Tại Premier League, Arsenal vẫn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua vào Top 4.

Phát biểu mới đây với Metro, Emery đã hồi tưởng lại ngày gia nhập Emirates. Chiến lược gia 47 tuổi tiết lộ chính HLV đương nhiệm Watford, Javi Gracia là người thuyết phục ông đến Anh.

"Khi khả năng đến Arsenal xuất hiện, HLV và cũng là người trong thế giới bóng đá đầu tiên tôi gọi diện là Gracia." Emery chia sẻ. "Tôi hỏi ông ấy 1 số câu về phong cách bóng đá tại Anh, các CLB và Arsenal. Ông ấy đề nghị tôi đến đây."

"Chúng tôi đã ăn tối cùng nhau, BHL của ông ấy và BHL của tôi, 1 ngày ở St Albans vào tháng 9. Chúng tôi bàn luận về bóng đá Anh và các kinh nghiệm, vì họ đã ở đây trước đó 6 tháng. Đó là 1 cuộc trò chuyện tốt. Họ là những người bạn của tôi, không chỉ Gracia mà còn các trợ lý Zigor Aranalde và Inigo Arteaga."

Gracia cũng là thuyền trưởng nhận được nhiều lời khen mùa này, khi giúp Watford vững vàng ở nửa trên BXH Premier League, cũng như lọt vào chung kết FA Cup.