K8 Bia Người Yêu Cũ

Kiatisak đang khen Việt Nam 1 cách chân thành?

Trong buổi trao đổi trực tiếp với Zing.vn, chuyên gia Văn Sỹ Hùng đã có những nhận xét về bóng đá Thái Lan và HLV Kiatisak.

Phát biểu về những lời có cánh mới đây mà cựu HLV Thái Lan, Kiatisak dành cho Đội tuyển Việt Nam, chuyên gia Văn Sỹ Hùng cho biết trên Zing: "Tôi muốn nhấn mạnh một điều, chưa bao giờ Thái Lan rơi vào tâm trạng như hiện tại khi đối đầu Việt Nam. Họ thua chúng ta từ tinh thần, thực lực và cả vị trí tại bảng G cũng như BXH FIFA. Đó là điều tôi tự hào về thầy Park, về các đàn em ở đội tuyển. Giai đoạn mỗi khi nhắc tới Thái Lan là nỗi khiếp sợ đã trôi qua. Chúng ta hoàn toàn tự tin vào trận đấu. 

Kiatisak khen Việt Nam mạnh hơn Thái Lan không phải là lời xã giao. Ngoại trừ thành tích đối đầu nhỉnh hơn, Thái Lan không có điểm gì nổi trội Việt Nam. Kiatisak từng hạ thấp bóng đá Việt Nam, còn giờ đây ca ngợi chúng ta. Những chia sẻ này theo tôi là chân thành đến từ Kiatisak.

Kiatisuk:

Chuyên gia Văn Sỹ Hùng cho rằng HLV Kiatisak đã dành những lời thành thật nhất để nói về bóng đá Việt Nam.  

Ngoài ra, cựu danh thủ này cũng đã có những phân tích sâu sắc về sự khác biệt của thế hệ hiện tại so với những lứa cầu thủ trước trong quá khứ mỗi khi đối đầu Thái Lan: "Ở trận đấu lượt đi, thầy trò HLV Park có thế trận tương đương, dù chịu sức ép từ CĐV đội bạn. Khi Việt Nam về sân nhà, tâm lý được trút bỏ và hứa hẹn thăng hoa hơn nữa. 

Trong quá khứ, những lần Việt Nam nhận kỳ vọng nhiều nhất thường gây thất vọng. Thế nhưng theo quan điểm của tôi, vấn đề này được cải thiện đáng kể dưới triều đại HLV Park. Dù đối thủ mạnh hơn hay yếu hơn, chúng ta luôn giữ sự bình tĩnh. Đó là điểm sáng giúp Việt Nam thành công ở mọi giải đấu trong hai năm qua.

Sắp đấu Việt Nam,

Chuyên gia Văn Sỹ Hùng cho biết tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo đã không còn sợ Thái Lan như trong quá khứ.  

Sự tập trung chính là điểm khác biệt của thế hệ cầu thủ hiện tại. Trước đây, chúng tôi có thể chơi cực kỳ thăng hoa trong vài trận đấu, nhưng sẽ có thời điểm đánh mất chính mình. Sự tập trung là cộng hưởng của các yếu tố chiến thuật, thể lực và tâm lý. Việt Nam đang làm rất tốt điều này với sự chỉ đạo của ông Park, cầu thủ được chuẩn bị rõ ràng và được làm công tác tư tưởng tốt. 

Tại sao chúng ta liên tiếp thắng đối thủ với tỷ số 1-0, đó không phải là điều ngẫu nhiên. HLV Park đã tính toán kỹ cho từng trận đấu, phải chơi thế nào và thắng ra sao. Tôi tin những đấu pháp hợp lý nhất đã được đề ra trước Thái Lan. Chúng ta sẽ chơi chắc chắn và thắng Thái Lan với tỷ số tối thiểu. Nếu Việt Nam hòa Thái Lan, kết quả này vẫn tích cực".