VWIM

Thất kinh với số tiền Premier League chi ra trên TTCN hè 2019

 TTCN mùa hè 2019 đã chính thức khép lại ở Premier League, và chỉ duy nhất Liverpool không thực sự tham gia vào việc mua sắm.

Như đã biết, đội bóng của huấn luyện viên Jurgen Klopp chỉ chi ra 1.3 triệu bảng để ký hợp đồng với một trung vệ trẻ đến từ Hà Lan, đó là Sepp van den Berg (sinh năm 2001) và hoàn toàn im lặng cho đến khi phiên chợ mùa hè năm nay khép lại.

Cách đây chưa đầy 24 giờ đồng hồ, chiến lược gia Đức thậm chí đã phát cáu khi bị xoáy vào câu hỏi liên quan đến việc mua bán của đội nhà. Và thực tế cho thấy, Liverpool chỉ biết đứng nhìn các đại diện ở nhóm Big Six vung tiền để đưa về hàng loạt tân binh đắt giá.

Thất kinh với số tiền Premier League chi ra trên TTCN hè 2019 - Bóng Đá

 Premier League chi ra rất nhiều tiền để mua sắm.

Man Utd mua Harry Maguire với giá 80 triệu bảng, Arsenal biến Nicolas Pepe thành bom tấn đắt nhất lịch sử của họ với giá 72 triệu bảng, Man City hay Tottenham đều có những hợp đồng "đầu 6" (khoảng 60 triệu bảng). Thậm chí, Chelsea bị cấm mua cũng hoàn tất vụ Mateo Kovacic với giá 45 triệu euro.

Ngoài ra, Aston Villa đã dùng hết số tiền thưởng từ việc chiến thắng Play-Off để tham gia mua sắm. Một vài đội còn lại như West Ham, Everton, Wolves hay Leicester cũng đều có cho riêng mình những bản hợp đồng rất đáng chú ý và "đắt tiền"...

Theo thống kê từ Optus Sport, các đội bóng ở Premier League đã chi ra1.41 tỷ bảng (tương đương 2.51 tỷ đô la) để mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay. Con số này chỉ kém một chút ít so với cách đây hai năm, ở kỳ chuyển nhượng hè 2017 (1.43 tỷ bảng).

Các bản hợp đồng đắt giá nhất Premier League mùa hè vừa qua:

1. Harry Maguire (Leicester City tới Man Utd, giá 80 triệu bảng)

2. Nicolas Pepe (Lille tới Arsenal, giá 72 triệu bảng)

3. Rodri (Atletico Madrid tới Man City, giá 62 triệu bảng)

4. Joao Cancelo (Juventus tới Man City, ước tính khoảng 60 triệu bảng)

5. Tanguy Ndombele (Lyon tới Tottenham, khoảng 54 triệu bảng)