V9Bet

La Liga hết thời, Ronaldo và Messi sẽ văng khỏi Champions League

Ronaldo

Như một định mệnh, Paris Saint-Germain và Chelsea dĩ nhiên là bị đánh giá thấp hơn Real Madrid và Barcelona. Nhưng đó cũng có thể là dấu mốc cho sự hết thời của La Liga.

Đầu năm nay, Sir Alex Ferguson từng bảo: “Khi Ronaldo và Messi già đi, La Liga cũng sẽ hết thời”. Đó là một nhận định xác đáng, của một HLV huyền thoại.

 - Bóng Đá

Một kỷ nguyên mới của Champions League sắp được mở ra?

Bóng đá luôn mang tính thời điểm và nhiều năm qua, các CLB La Liga đã thống trị Champions League, khi Real Madrid, Barcelona vô địch liên tục. Atletico Madrid cũng là ngáo ộp của châu Âu, cùng Sevilla thống trị Europa League và đi sâu ở Champions League.

Nhưng sự thống trị nào rồi cũng sẽ kết thúc. Với Atletico Madrid hay Sevilla, điều đó đã kết thúc sớm hơn dự kiến. Thầy trò HLV Diego Simeone đã văng xuống Europa League, và đang sa sút liên tục mùa này. Chẳng có lý do gì để họ có thể tiếp tục là nỗi sợ hãi của các CLB khác. Sevilla sẽ gặp Manchester United ở vòng 16 đội, và khả năng họ bị Jose Mourinho loại là rất cao.

Trở lại với câu chuyện về Ronaldo - Messi, và nhận định của cựu HLV Manchester United, Sir Alex Ferguson trong một cuộc trò chuyện với ESPN. Nói tới sự thống trị của La Liga, là phải nhắc đến hai gã khổng lồ Real Madrid và Barcelona.

 - Bóng Đá

Những lá thăm may rủi ở vòng 16 đội Champions League

6 trên tổng số 8 đội xuất hiện ở 4 trận chung kết đã qua đến từ Tây Ban Nha, và cả 4 chiếc cúp vô địch Champions League đều được các CLB của La Liga đem về Tây Ban Nha (Real Madrid, Barcelona). Cùng lúc với sự thống trị của hai siêu nhân Lionel Messi và Cristiano Ronaldo trong cuộc đua Quả Bóng Vàng.

Paris Saint-Germain và Chelsea dĩ nhiên là bị đánh giá thấp hơn Real Madrid và Barcelona ở vòng knock-out đội Champions League. Nhưng chưa bao giờ cơ hội hạ Real và Barca tốt hơn lúc này.

Như một định mệnh, những lá thăm may rủi ở vòng 16 đội Champions League vừa qua có thể đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên - kỷ nguyên La Liga thống trị Champions League.

 - Bóng Đá

Messi chưa bao giờ ghi bàn nổi vào lưới Chelsea

Barcelona lúc này có thể là đội bóng được đánh giá cao hơn Chelsea ở giải đấu, nhưng Chelsea chắc chắn là đối thủ họ không muốn gặp nhất.

Chỉ một mình Lionel Messi là không đủ, trong bối cảnh Luis Suarez hay Andres Iniesta đã luống tuổi và sa sút, những vệ tinh và sự thay thế khác không đủ đẳng cấp trong các cuộc đối đầu cân não và yêu cầu kinh nghiệm ở Champions League.

Thậm chí Chelsea cũng là nỗi ám ảnh của Lionel Messi (là đội duy nhất anh chưa bao giờ ghi bàn nổi). Antonio Conte luôn rất giỏi trong các trận đấu cục bộ ở Champions League.

Với PSG, cơ hội hạ Real Madrid đang tốt nhất trong nhiều năm qua. Ronaldo đã sa sút, và đội hình của Zinedine Zidane đang thiếu động lực cũng như rơi xuống đồ thị hình sin về phong độ, sau quãng thời gian quá thành công. Hãy nhìn cái cách Tottenham Hotspur đã làm. PSG chẳng có lý do gì phải ngại.

Viễn cảnh về việc cả Barca và Real bị loại ngay ở vòng 16 đội Champions League chưa bao giờ dễ xảy ra như lúc này. Và khi đó, một kỷ nguyên mới của Champions League sắp được mở ra?