VWIM 38VN

‘’Liverpool đã ‘ném’ rất nhiều tiền vào anh ta, nhưng…’’

Cựu tiền đạo của Barcelona thực ra đã có thể cập bến Liverpool năm 2014, thay vì Arsenal.

Sau khoảng thời gian khoác áo Barcelona, tiền đạo Alexis Sanchez đã chuyển sang thi đấu tại Premier League cho Arsenal vào năm 2014. Chân sút Nam Mỹ đã ghi 60 bàn sau 122 lần ra sân tại giải Ngoại hạng Anh cho Pháo thủ, trở thành một ngôi sao có tầm ảnh hưởng tại sân Emirates.

Theo tiết lộ mới đây của cựu Giám đốc chuyển nhượng của Arsenal, Dick Law trên Goal.com, Sanchez đã suýt cập bến Liverpool chứ không phải là Arsenal. Law đã đi sâu vào chi tiết về thỏa thuận đưa tuyển thủ Chile đến Anh năm 2014, giải thích cách Arsenal đánh bại đối thủ Liverpool để bảo đảm chữ ký của anh.

Former Barcelona and Arsenal forward could have ended up at Liverpool - Bóng Đá

Năm 2014, Alexis Sanchez đã có thể khoác lên mình màu áo của Liverpool thay vì Arsenal.

‘’Tôi đã trực tiếp bay đến Santiago để hỏi Fernando [Felicevich, người đại diện của Sanchez] rằng anh ấy nghiêm túc đến mức nào về việc rời Barcelona’’, Law nói. ‘’Nếu chúng tôi chỉ đơn thuần rình rập như Juventus hay Liverpool - đội bóng lúc đó đã biết họ sắp mất Suarez, chúng tôi đã không tham gia cuộc chạy đua này.’’

‘’Liverpool đã ‘ném’ rất nhiều tiền vào anh ta, nhưng như những gì tôi thấy, họ chẳng có một liên hệ mang tính cá nhân thực sự nào cả.’’

Với những phân tích của Dick Law, có thể thấy yếu tố đã giúp Arsenal đánh bại Liverpool trong thương vụ Alexis Sanchez năm 2014 là sự tiếp cận chân thành ở góc độ cá nhân. Vậy nhưng sau đó, chính Pháo thủ cũng phải ''nhận trái đắng'' khi chia tay Sanchez ở mùa hè 2017, khi một thỏa thuận gia hạn hợp đồng tưởng như đã là điều chắc chắn.