VWIM 38VN

Luật Champions League báo hại, bít đường Arsenal thâu tóm bộ đôi Real

Pháo Thủ bất ngờ gặp chướng ngại lớn khi Real đang đắn đo về việc rút lại lời rao bán 2 ngôi sao đội Một.

Arsenal đang gặp khó khăn lớn trong phiên chợ hè 2019. Từ khi TTCN mở cửa trở lại, Pháo Thủ mới chỉ có duy nhất 1 tân binh là Gabriel Martinelli. Nhiều mục tiêu được HLV Unai Emery nhắm đến vẫn chưa thể cập bến Emirates, khi ngân sách chuyển nhượng của đại diện Bắc London chỉ dừng ở mức 45 triệu bảng, còn quá trình thanh lý đội hình lại bế tắc.

Trong thế khó, tưởng như Arsenal đã được giải cứu bởi tín hiệu từ thành Madrid. Bộ đôi thất sủng của Real, Lucas Vazquez và Mariano Diaz được xem như những bổ sung chất lượng mà Pháo Thủ có thể chiêu mộ với giá ưu đãi.

Tuy vậy, tham vọng sở hữu 2 ngôi sao Los Blancos của HLV Emery bất ngờ có nguy cơ vỡ vụn, bởi quy định đăng ký cầu thủ tại Champions League.

Why Champions League rule could prevent Arsenal's Lucas Vazquez and Mariano Diaz transfers - Bóng Đá

Arsenal ngắm Vazquez và Diaz (phải).

Theo luật, danh sách đăng ký của Real ở đấu trường danh giá nhất Châu Âu đòi hỏi phải có 8 cầu thủ được đào tạo ở Tây Ban Nha. 4 trong số này đến từ học viện CLB, bao gồm các cầu thủ có 3 năm gắn bó với lò đào tạo Los Blancos trong giai đoạn từ tuổi 15 đến 21.

Ở thời điểm hiện tại, Real chỉ có đúng 4 cầu thủ đội Một đáp ứng tiêu chí thứ 2 là Vazquez, Diaz, Dani Carvajal và Nacho Fernandez. 

Thực tế trên dẫn đến việc Real đang đắn đo thay đổi quyết định rao bán và xem xét giữ chân Vazquez cùng Diaz. Trừ phi Los Blancos đôn cầu thủ trẻ mới lên đội Một, Arsenal khó lòng chiêu mộ 2 ngôi sao mong muốn.