K8 Bia Người Yêu Cũ

"Lúc Jordan đá như thế thì Việt Nam không làm gì được"

Cựu cầu thủ Nguyễn Quốc Vượng bày tỏ sự không hài lòng sau khi trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan khép lại.

Chứng kiến hàng phòng ngự U23 Việt Nam có một trận đấu vất vả trước đối thủ Tây Á, cựu cầu thủ Nguyễn Quốc Vượng phân tích trên Soha: "Chúng ta cần cải thiện khả năng hỗ trợ phòng ngự của tuyến giữa. Khi gặp đối thủ như thế, ví dụ họ tấn công biên phải thì ít nhất cần một tiền vệ lệch phải hỗ trợ, rồi cần thêm tiền vệ phòng ngự, hậu vệ biên và trung vệ lệch ra, tức ít nhất là 4 người. Về nguyên tắc, ít nhất cần có 4. Nhưng hôm nay chúng ta vẫn bị xuyên phá vào giữa. Đấy là điều không nên.

Có thể ông Park nghĩ Jordan sẽ đánh biên là chính. Thực tế họ đánh biên rất tốt, họ đá tương đối toàn diện. Khi đối mặt 1 vs 1 họ đè người thì chúng ta không làm gì được. Trong một tình huống cụ thể, cần phải che chắn trung tâm trước hơn là cánh, vì ở trung tâm trực diện hơn. Hôm nay thì tiền vệ trung tâm và hàng thủ của chúng ta làm chưa tốt, cần phải cải thiện.

CĐV Thái Lan hả hê: Chiếc xe bus của ông Park sẽ đưa U23 Việt Nam về nước - Bóng Đá

Quốc Vượng cho rằng U23 Việt Nam hầu như không thể tranh chấp 1 vs 1 với đối phương khi các cầu thủ Jordan sở hữu nền tảng thể lực, thể hình, kỹ thuật và tốc độ tốt hơn hẳn.   

Những đội bóng lớn, khả năng đá 1 vs 1 là rất tốt. Những đội như Iran, Uzbekistan, Hàn Quốc đá 1 vs 1 được hết, chúng ta không thể đơn độc kèm được họ. Khi đó buộc chúng ta phải sử dụng hệ thống phòng ngự chặt chẽ".

Mặc dù cho biết U23 Việt Nam vẫn còn nhiều khuyết điểm, tuy nhiên, Quốc Vượng cũng cho rằng HLV Park Hang-seo có thể kịp thời sửa chữa những sai sót này trước khi chúng ta đối đầu với U23 CHDCND Triều Tiên ở lượt trận cuối: "Tôi nghĩ là kịp. Thứ nhất, sửa phòng ngự sẽ dễ hơn tấn công. Trong các trận đấu và buổi tập, ông Park sẽ tìm ra được nhân tố nào phù hợp nhất với hệ thống phòng ngự, phản công của ông ấy. Nếu chúng ta đi tiếp, chắc chắn là đá phòng ngự - phản công rồi.

Còn khi gặp các đối thủ lớn như Jordan, khi tấn công ta cần nhanh, chuẩn. Hai yếu tố đó mới gây ra được bất ngờ và tạo bàn thắng. Còn nếu dùng mảng miếng phối hợp tấn công thì cực kì khó. Mình chưa đủ khả năng làm như thế, chưa đá sòng phẳng với họ được.

Báo Hàn Quốc:

U23 Việt Nam cần nỗ lực hơn ở trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp CHDCND Triều Tiên.  

Ví dụ gặp Uzbekistan, Hàn Quốc hay Australia thì chúng ta sẽ đều là cửa dưới. Vì thế ta cần hoàn thiện lại hệ thống phòng ngự của mình trước. Nhưng may mắn là mình không có sai lầm cá nhân nào. Với một áp lực như thế, đội hình trẻ, nhiều em lần đầu tham dự, thường dễ bị sai lầm cá nhân nhưng ở đây các em không có sai lầm cá nhân nào cả. Vì vậy tôi chỉ đánh giá chúng ta cần chỉn chu lại hệ thống phòng ngự".