K8 Bia Người Yêu Cũ

Malaysia ăn may hay ĐT Việt Nam đang gặp vấn đề?

AFF Cup

ĐT Việt Nam đã có một trận hoà đáng tiếc tại Bukit Jalil, nhưng kết quả này sẽ giúp HLV Park Hang-seo nhận chân những vấn đề đang tồn tại của đội tuyển.

Malaysia có ăn may ...

Công bằng mà xét, kết quả 2-2 ở trận lượt đi là rất hợp lý với những nỗ lực của các cầu thủ 2 đội. Đầu tiên, phần thưởng đã dành cho sự nỗ lực của 2 tiền vệ trung tâm áo đỏ là Huy Hùng và Đức Huy với 2 pha làm bàn đẹp mắt từ những cú sút xa. Và sau đó là 2 bàn thắng phát xuất từ những tình huống cố định của đội chủ nhà và những người lập công là Shahrul Shaad, Safawi Rasid.

Malaysia ăn may hay ĐT Việt Nam đang gặp vấn đề? - Bóng Đá

 Shahrul Shaad ăn mừng sau khi ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho Malaysia.

Hai bàn thua trong trận đấu này rõ ràng đến từ những sai lầm nơi hàng phòng ngự ĐT Việt Nam và tất nhiên, không thể nói Hổ Malay đã ăn may. Trong bàn thua đầu tiên, có thể thấy được sai sót trong việc phân công kèm người của các trung vệ áo đỏ khi Đoàn Văn Hậuvà Quế Ngọc Hải đã bị hút bóng, để cho hậu vệ Shahrul rất thoải mái bật cao đánh đầu tung lưới Văn Lâm.

Ở bàn thua thứ 2, sự non nớt của Đoàn Văn Hậu một lần nữa được phơi bày khi anh đã cày người không kín để cầu thủ đội bạn vượt qua và buộc phải phạm lỗi ở ngay rìa vòng cấm địa. Cần phải nói thêm rằng số 5 của ĐT Việt Nam đã gần như kiệt sức sau khoảng thời gian cày ải do Malaysia đã phát hiện anh là mắt xích yếu nhất của hàng thủ áo đỏ.

Malaysia ăn may hay ĐT Việt Nam đang gặp vấn đề? - Bóng Đá

 Cận cảnh bàn thắng của Safawi từ chấm phạt ở rìa vòng 16m50.

Và với cái chân trái ma thuật, Safawi đã vẽ nên một đường con tuyệt đẹp, hạ gục thủ thành đang chơi cho CLB Hải Phòng, gỡ hoà 2-2.

... hay Việt Nam gặp vấn đề

Hai bàn thua đều phát xuất từ những tình huống cố định và nó một lần nữa cho thấy rằng, hàng thủ chúng ta vẫn còn nhiều vấn đề cần cải thiện. Đó là sự ăn ý giữa các trung vệ và thủ thành Văn Lâm, sau là thể lực thuyên giảm của một số vị trí quan trọng.

Malaysia ăn may hay ĐT Việt Nam đang gặp vấn đề? - Bóng Đá

 Văn Lâm và Ngọc Hải có đôi chút bất đồng trong trận bán kết lượt về.

Nói về sự ăn ý giữa bộ tam vệ Ngọc Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh với Văn Lâm, họ vẫn chưa thật hiểu ý nhau. Ví dụ đầu tiên có thể kể đến là sự bất đồng của Ngọc Hải và Văn Lâm trong trận bán kết lượt về. Và mới đây nhất, Đình Trọng cũng rất khó chịu trước pha bộc lót quá chậm trễ của thủ thành gốc Nga sau khi trung vệ số 21 đã có phần thất thế trong pha đè người với tiền đạo Talaha của Malaysia ở hiệp 1.

Còn vấn đề thể lực, nó hiện rõ trong 15 phút cuối trận đấu tại Bukit Jalil khi Duy Mạnh và Đình Trọng chấp nhận phạm lỗi để ngăn cản những bước chạy thần tốc của các cầu thủ tấn công Malaysia. Và có lẽ một phần là do khi được trở về sân nhà và rút kinh nghiệm từ trận thua 0-2 ở lượt đi, những chú Hổ Malay đã tìm ra công thức để khuất phục hàng thủ ĐT Việt Nam.

Malaysia ăn may hay ĐT Việt Nam đang gặp vấn đề? - Bóng Đá

 Đoàn Văn Hậu là vị trí bị các cầu thủ Malaysia khai thác nhiều nhất trong hiệp 2 trận chung kết lược đi.

Trước trận chung kết lượt về, HLV Park Hang-seo cần cải thiện rất nhiều vị trí và một số vấn đề còn tồn đọng nơi các cầu thủ phòng ngự nếu muốn bước lên đỉnh của bóng đá Đông Nam Á. Bởi lẽ ĐT Malaysia vẫn sẽ chơi máu lửa, vẫn tốc độ, thiện chiến và luôn đặt hàng thủ chúng ta trong trạng thái báo động.