V9Bet

Màn trượt cỏ của Văn Toàn

V.League

HAGL đã cầm chân chủ nhà Hà Nội FC với tỷ số 1-1 ở trận tứ kết lượt về Cúp QG 2018, kết quả không đủ để giúp “những đứa trẻ nhà bầu Đức” đi tiếp, sau khi đã để hòa 2-2 trong trận lượt đi (luật bàn thắng trên sân đối phương được áp dụng). Tuy nhiên, người hâm mộ đã được chứng kiến một trận đấu có chất lượng bậc nhất ở mùa giải năm nay, một trận cầu mãn nhãn.

Để làm nên một sản phẩm bóng đá chất lượng, yếu tố kỹ thuật quan trọng bậc nhất là chất lượng mặt cỏ, sau đó mới đề cập đến chất lượng cầu thủ, trọng tài và chất lượng khán đài (CĐV, khán giả). Sân Hàng Đẫy sau khi được đại tu hồi cuối mùa giải năm trước, đã đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu khắt khe nhất, đặc biệt là mặt cỏ phẳng như nhung của bàn billiards & snooker.

Một trong những hình ảnh ấn tượng xưa nay hiếm trên các sân cỏ Việt Nam nhưng lại rất thường thấy trên thế giới, đấy là màn quỳ gối kiểu trượt nước ăn mừng bàn thắng của Văn Toàn, trên thảm cỏ sân Hàng Đẫy. Trước đây, thường chỉ khi trời mưa, cầu thủ mới dám ăn mừng kiểu này, khi mặt sân sũng nước. Toàn dám trượt trên mặt cỏ khô là bởi anh cảm thấy an toàn.

Trước và sau khi có pha thoát xuống vượt qua bộ đôi trung vệ đội chủ nhà là Đình Trọng và Duy Mạnh, mở điểm cho HAGL bằng một cú đặt lòng gọn ghẽ, Văn Toàn là một trong những cầu thủ chơi tốt nhất bên phía HAGL. Toàn phối hợp nhịp nhàng với các vệ tinh, đặc biệt là người đá cặp Rimario. Đến khi Công Phượng vào sân, thì các miếng phối trở nên lỗi nhịp.

Và, đáng lẽ ra Văn Toàn còn có thể để lại dấu ấn đậm hơn nữa, nếu trợ lý trọng tài – giám biên 2 là Trần Văn Hải, không mắc lỗi nhận định: Dựng cờ báo việt vị khi Toàn băng lên từ tuyến 2 và hoàn toàn không rơi vào thế việt vị, trước khi thoát đi. Tốc độ xuất phát và khả năng bứt phá lẫn xuyên phá của tiền đạo quê Hải Dương là tuyệt vời, điều này đã được chứng minh rồi.

Lỗi nhận định trong một pha bóng, tại một trận đấu tốc độ cao, là điều khó tránh và hoàn toàn có thể chia sẻ được. Nhìn chung, tổ trọng tài của Hiến Triết (trọng tài Elite duy nhất của Việt Nam lúc này) đã điều khiển một trận đấu tốt, không dính “phốt” trong bối cảnh những nghi kỵ về năng lực cầm còi của “vua áo đen” Việt Nam đang lên cao. Triết “đầu bự” đã ghi điểm.

Nếu từng mắt xích làm tốt công việc của mình, chúng ta không khó để có một sản phẩm bóng đá kiểu mẫu, đạt chuẩn và hoàn toàn có thể chào bán với giá cao. Cùng với sân Bình Dương, mặt cỏ sân Hàng Đẫy thực sự ưu việt và chúng ta được chứng kiến 2 trong số những trận cầu hay nhất ở mùa giải năm nay. Trước đó là cuộc đón tiếp FLC Thanh Hóa của B.Bình Dương ở V-League.

Văn Toàn đã có những bình luận hài hước, bông đùa nhân ngày sinh nhật tuổi 25 của trung vệ SLNA Quế Ngọc Hải.

Các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vẫn còn rất nhiều sạn, nhưng những điểm sáng không phải không có và cần phải tuyên dương những người tạo nên điểm sáng ấy, thay vì chỉ bận “bới lông tìm vết”, soi mói, phê phán và quá bận tâm đến một chấm đen trên trang giấy trắng. Lần đầu tiên sau 20 năm, sân Hàng Đẫy được phủ kín và gần 20 ngàn khán giả đã không phải thất vọng.

Tương lai của nền bóng đá, của các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia là ở đây, chứ đâu xa…