VWIM

Mane có cơ hội san bằng 'kỷ lục 24 năm'? Câu trả lời của Klopp là đây

Khả năng ra sân ở ngày mở màn Premier League 2019/20 của Sadio Mane vẫn còn bỏ ngỏ.

Trong cả giai đoạn giao hữu tiền mùa giải cũng như trận tranh Siêu cúp Anh, HLV Jurgen Klopp đã luôn phải đau đầu về tình hình lực lượng khi không có được những trụ cột trong đội hình. Giờ đây, nhà cầm quân người Đức đã có tất cả những quân bài của mình trong tay, mặc dù vậy, khả năng sử dụng họ trong trận khai màn Premier League gặp Norwich vẫn còn là một dấu hỏi.

Tiền đạo Sadio Mane chính là một trong những cái tên còn bỏ ngỏ khả năng ra sân như vậy. Sau một mùa giải dài ‘cày ải’ từ cấp CLB cho đến ở ĐTQG, ngôi sao người Senegal chỉ có vỏn vẹn 2 tuần nghỉ ngơi trước khi tập trung trở lại cùng Lữ đoàn Đỏ. Tuy nhiên, HLV Jurgen Klopp đã khẳng định rằng Mane hoàn toàn đủ khả năng để trở thành lựa chọn của ông trong đội hình xuất phát. Trong buổi họp báo trước trận gặp Norwich, khi được hỏi liệu Mane có thể ra sân hay không, Klopp đã nói:

‘’Có, có chứ. Anh ấy chỉ nghỉ có 2 tuần, vì vậy anh ấy không mất cảm giác nhiều và đó là tin tốt lành. Trông anh ấy có vẻ hoàn toàn khỏe khoắn. Vâng, anh ấy chắc chắn là một lựa chọn.’’

Klopp on whether Sadio Mane will be considered for Norwich - Bóng Đá

HLV Jurgen Klopp đã có những xác nhận về khả năng đưa Sadio Mane vào đội hình xuất phát.

‘’Ngày hôm qua là buổi tập đầu tiên cùng toàn đội, vì thứ Hai anh ấy đã trở lại khoảng lúc 4 giờ hoặc muộn hơn - khi đó thì tooàn đội đã nghỉ. Thứ Ba lại là ngày nghỉ nên anh ấy chỉ tập riêng. Ngay lúc này, lần đầu tiên anh ấy ở cùng toàn đội và trông hoàn toàn ổn, tinh thần tốt và mong chờ được ra sân. Vì vậy, anh ấy sẽ là một lựa chọn của tôi, nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem.’’

Trận khai mạc mùa giải Premier League 2019/20 sẽ là cuộc đối đầu giữa Liverpool và Norwich City trên sân vận động Anfield, diễn ra vào lúc 2 giờ sáng ngày 10/08 (giờ Việt Nam). Nếu ra sân và ghi bàn trong trận đấu này, Mane sẽ thiết lập thành tích đã 24 năm chưa có ai thực hiện được ở Giải Ngoại hạng Anh: ghi bàn trong trận mở màn ở 4 mùa giải liên tiếp.