VWIM

Max Allegri trải lòng về sự nghiệp tại Juventus trong cuốn tự truyện

Max Allegri

 

Chiến lược gia người Ý giải thích vì sao màn thể hiện tốt nhất của Juventus trong mùa này lại là trận thua trước Manchester United.

Massimiliano Allegri có bài phát biểu tại buổi giới thiệu cuốn sách mới của mình, ‘E Molto Semplice' (có nghĩa 'Nó rất đơn giản') và giải thích tại sao đây không chỉ là một cuốn sách dành cho các chuyên gia bóng đá.

"Tôi không viết về chiến thuật hay kỹ thuật trong cuốn sách này, bởi vì ở Ý mọi người dường như đều biết về những điều đó. Một số người thậm chí còn biết nhiều hơn tôi", cựu HLV AC Milan hóm hỉnh.

"Tôi nghĩ đây là một cuốn sách có thể giúp bạn hiểu cách đối phó với những tình huống nhất định, không chỉ trong bóng đá. Ví dụ, nó nói về cách quản lý nhân lực, điều cơ bản cho dù bạn là huấn luyện viên hay người quản lý của một công ty."

Max Allgeri trải lòng về sự nghiệp tại Juventus trong cuốn tự truyện - Bóng Đá

Bìa quyển sách mới ra của Max Allegri.

"Đôi khi, tôi nhận được những câu hỏi về chiến lược và điều đó khiến tôi trở nên cáu gắt và nóng giận. Các bạn phải hiểu những tính toán chỉ trên lý thuyết, mọi thứ sẽ phải thay đổi theo từng diễn biến trên sân cỏ."

Juventus của ông đã bị loại khỏi Champions League, nhưng theo Max Allegri vẫn có những điểm nổi bật trong mùa giải này.

"Valencia, Manchester United và Atletico Madrid ở Champions League là ba trận tuyệt vời. Với Valencia, chúng tôi chỉ còn chơi với 10 người và đó là khi DNA Juve thực sự xuất hiện. Tôi đã chứng minh toàn đội đã chơi tốt dù có hay không có Ronaldo." 

"Tiếp theo là trận ở vòng bảng gặp Manchester United, đó có lẽ là trận đấu hay nhất của chúng tôi, nhưng không ai nhớ nó vì Juventus đã thua. Đây là một bài học dạy các cầu thủ của tôi rằng trò chơi không chỉ kéo dài trong 85 phút."

Max Allgeri trải lòng về sự nghiệp tại Juventus trong cuốn tự truyện - Bóng Đá

 Allegri đánh giá trận thua Man Utd là trận hay nhất của Juventus. 

"Trên tất cả là màn trình diễn ở trận gặp Atletico Madrid, chúng tôi đã vào trận với tư thế không còn gì để mất và giành được chiến thắng." 

"Bóng đá không phải là môn khoa học có tính chính xác tuyệt đối. Mỗi trận đấu, mỗi mùa giải sẽ đem đến những tình huống khác nhau. Ai dám đảm bảo một cầu thủ xuất sắc nhất củaJuventus mùa này sẽ tiếp tục thể hiện tốt như vậy ở mùa giải tiếp theo?"