V9Bet

Mkhitaryan sẽ là hợp đồng tuyệt vời của Arsenal

Mkhitaryan

Theo đánh giá của chuyên gia Paul Merson, Henrikh Mkhitaryan sẽ là bản hợp đồng tuyệt vời của Arsenal trong tháng 1 này.

Arsenal buộc phải bán Alexis Sanchez trong tháng 1 này để vớt vát một phần chi phí chuyển nhượng. Trong khi đó, Man Utd không tha thiết giữ Henrikh Mkhitaryan. Vì vậy, một cuộc chuyển đổi nhân sự đã được Arsenal và Man Utd đặt ra trong tháng 1 này.

Dự kiến trong 48 giờ tới, cuộc hoán đổi sẽ xảy ra. Theo nhận định của Paul Merson, đây là thương vụ hợp lý. Trong đó, ông đánh giá rất cao thương vụ Mkhitaryan của HLV Wenger.

"Tôi đã xem Henrikh thi đấu ở Dortmund, nơi mà cậu ta được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa và ghi được nhiều bàn thắng. Ở Man Utd, Henrikh đã lạc lối. Nhưng nếu Arsenal có Henrikh, với cách chơi của HLV Wenger, tôi nghĩ cậu ta sẽ lấy lại hình ảnh của mình.

Đây là hợp đồng tuyệt vời đối với Arsenal. Sanchez là cầu thủ hàng đầu nhưng để chiêu mộ 1 cầu thủ chất lượng trong tháng 1 là điều rất khó khăn. Henrikh hiện là 1 trong những cầu thủ tấn công hay nhất ở Premier League. Một cầu thủ tấn công gia nhập Arsenal dưới thời Wenger là một bước tiến tốt", chuyên gia Paul Merson nhận định.

Theo thông tin được nhiều nguồn tin uy tín của Anh và Đức đăng tải, ngoài việc đổi Sanchez lấy Mkhitaryan, Arsenal còn đang đàm phán chiêu mộ tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang của Dortmund.

Tuy vậy, theo đánh giá của Paul Merson, Arsenal nên ưu tiên chiêu mộ thêm 1 hậu vệ và 1 tiền vệ phòng ngự thay vì chi đậm cho Aubameyang. Ông đánh giá Evans là sự lựa chọn tốt nhất cho HLV Wenger.

"Hiện tại, họ cần thêm người ở hàng thủ. Nếu họ tấn công tốt mà vẫn chơi phòng ngự như vậy, rất khó để họ lọt top 4. Tôi là fan của Evans. Mọi người cho rằng cậu ta chỉ chơi bóng ở West Brom nhưng đây là 1 trong những trung vệ hay nhất ở Premier League.

Evans bị đánh giá thấp nhưng lại là trung vệ hàng đầu theo đánh giá của tôi. Sau khi để Sanchez đi và có Mkhitaryan, tôi nghĩ Arsenal nên chiêu mộ Evans. Ngoài ra, tôi cho rằng Arsenal cần thêm 1 tiền vệ phòng ngự bởi hàng thủ của họ đang chơi khá tệ. Họ có thể có 10 tiền đạo nhưng vẫn không đủ tốt", Merson nói thêm.