VWIM

Một lần nữa, Thai League thể hiện thèm muốn không che giấu với ĐT Việt Nam

 V-League 2019

Mới đây, chuyên gia của Thai League đã đưa ra nhận định về tài năng của các cầu thủ của ĐT Việt Nam.

Năm 2018 - 2019 thực sự là khoảng thời gian thành công rực rỡ của bóng đá Việt Nam khi chúng ta đã thi đấu rất thành công ở tất cả các đấu trường khu vực cũng như châu lục. Ngôi Á quân U23 châu Á cùng chức vô địch AFF Cup là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng với bóng đá Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo.

Thàng công kể trên đã mở đường cho những cầu thủ Việt lần lượt ra nước ngoài thi đấu như Văn Lâm, Xuân Trường, Công Phượng. Nếu như cầu thủ gốc Nghệ An đầu quân cho Incheon United ở K-League theo dạng cho mượn thì cựu thủ thành của Hải Phòng cùng tiền vệ HAGL người Tuyên Quang lại bắt đầu sự nghiệp mới ở Thai League, giải VĐQG hàng đầu Đông Nam Á.

Dẫu vậy, việc sở hữu thủ môn số 1 cùng tiền vệ tài hoa của ĐT Việt Nam dường như vẫn chưa làm cho người Thái thỏa mãn khi mới đây, Phó GĐĐH Thai League tiếp tục "nhòm ngó" những cái tên khác ở V-League.

Ông Benjamin Tan, lãnh đạo Thai League chia sẻ:

"Chúng tôi đã quan sát các cầu thủ Việt Nam thi đấu ở AFF Cup và Asian Cup, đội hình Việt Nam rất mạnh và có kỹ thuật tốt. Nếu họ đến Thai League là điều rất tuyệt vời. Trong đó, Quang Hải là một trong những cái tên mà chúng tôi muốn mang đến đây và thật tuyệt vời nếu Công Phượng cũng chơi bóng ở Thái Lan."

Hiện tại, Công Phượng đang được HAGL cho Incheon United mượn 1 năm còn Quang Hải thì vẫn tập trung thi đấu cho Hà Nội FC và các ĐTQG. Sẽ rất khó để 2 ngôi sao của Việt Nam sang Thái Lan thi đấu lúc này nhưng biết đâu, trong tương lai, với tham vọng, danh tiếng cùng tài chính của mình, Thai League sẽ "quyến rũ" được 2 cầu thủ Việt?