V9Bet

Mourinho bất ngờ "giải cứu" David Luiz khỏi Chelsea

Chelsea

Tin sốt dẻo từ Express, Jose Mourinho lên kế hoạch "giải cứu" David Luis khỏi mớ hỗn độn Chelsea và Conte, bằng cách đưa học trò cũ này về MU có thể là ngay trong kỳ chuyền nhượng mùa Đông - đầu 2018.

David Luiz đang có nguy cơ là một "Diego Costa thứ 2" trong mối quan hệ ngày một xấu đi với HLV Conte. Anh đã bị thuyền trưởng người Ý thẳng tay loại khỏi đội hình ở trận Chelsea thắng MU của Mourinho 1-0 tại vòng 11 Ngoại hạng Anh.

Mourinho lên kế hoạch "giải cứu" Luiz khỏi Chelsea

Nguyên nhân trước đó được cho Luiz đặt dấu hỏi về chiến thuật của Conte ở thảm bại 0-3 trên sân Roma tại đấu trường C1. Cầu thủ này cũng tỏ ra tức giận khi bị thay ra. Tuy nhiên, theo truyền thông xứ sương mù thì 2 thầy trò không mặt đối mặt từ đầu mùa, trong đó có lý do vì Luiz chơi với Costa.

Phát biểu sau trận thắng MU, Conte không đảm bảo Luiz sẽ trở lại đội hình chính thức. Và theo Express, Mourinho không bỏ qua tình huống này, và đang xem xét "giải cưu" học trò cũ, thậm chí ngay trong tháng Giêng tới đây, bất kể trong quá khứ tình thầy trò giữa họ cũng chẳng lấy gì làm tốt đẹp.

Mourinho và Luiz làm việc cùng nhau chung 1 mùa (2013/14) ở Chelsea, trong đó cầu thủ Brazil chỉ bắt đầu 15 trận, mà hầu hết là chơi ở tuyến giữa, do vị trí trung về Mourinho thích dùng John Terry và Gary Cahill hơn. Vào cuối mùa, Luiz trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới với giá 50 triệu bảng cập bến PSG.

Mourinho cho rằng, Chelsea sẽ không "nhớ" Luiz, còn cầu thủ này tuyên bố, Mourinho chẳng có gì đặc biệt sau khi PSG đánh bại Chelsea ở C1 hồi 2015.

Tuy nhiên, có vẻ những người đàn ông đã quên chuyện này, và giờ Mourinho có ý định tái hợp trò cũ, nhung là tại MU. Chiến lược gia người Bồ ấn tượng với phong độ của Luiz mùa trước, sau khi trở lại Stamford Bridge, góp công lớn cùng đoàn quân Conte lên ngôi.