VWIM

Này AC Milan, sao 40 triệu euro ấy có hơn gì “hậu duệ Ronaldo”?

Rossoneri vẫn đang bị sa lầy trong việc đàm phán nhằm có được ngôi sao của Atletico Madrid. Tuy nhiên, điều ấy có thực sự cần thiết vào lúc này?

Ngày mai, AC Milan sẽ bắt đầu mùa giải 2019 – 2020 bằng cuộc chạm trán với Udinese tại Friuli. Tuy nhiên, ngay trước giờ bóng lăn, HLV Marco Giampaolo vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn về mặt lực lượng, đặc biệt là ở mặt trận tấn công. Krzysztof Piatek đã không ghi được dù chỉ 1 bàn thắng trong loạt trận giao hữu trước mùa giải và nhiều người đang đặt những nghi ngờ rằng tiền đạo người Ba Lan chỉ là “ngôi sao 1 mùa”. Andre Silva càng tệ hại hơn và khiến Marco Giampaolo mất kiên nhẫn.

Này AC Milan, sao 40 triệu euro ấy có hơn gì “hậu duệ Ronaldo”? - Bóng Đá

 HLV Marco Giampaolo vẫn chưa có đủ nhân sự để xây dựng sơ đồ 4-3-1-2.

Patrick Cutrone, người mang dòng máu Rossoneri, đã chuyển sang Wolves thi đấu. Rafael Leao chưa có nhiều thời gian để làm quen với hệ thống 4-3-1-2. Phương án đẩy ngôi sao chạy cánh Samu Castillejo bó vào trong cũng không mang lại hiệu ứng tích cực.

Trong bối cảnh đó, ban lãnh đạo AC Milan đã đàm phán để đưa Angel Correa về San Siro. Những cuộc đàm phán với Atletico Madrid đã diễn ra trong nhiều tuần qua nhưng 2 bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Los Rojiblancos muốn ít nhất 55 triệu euro trong khi Rossoneri chỉ có thể bỏ ra 38 triệu euro cộng thêm 2 triệu euro tùy theo thành tích. Gần đây nhất, ban lãnh đạo Atletico Madrid đã đồng ý với mức giá do AC Milan đưa ra nhưng họ muốn cài thêm điều khoản hưởng 30% giá trị của Angel Correa nếu Rossoneri bán tiền đạo người Argentina trong tương lai.

Này AC Milan, sao 40 triệu euro ấy có hơn gì “hậu duệ Ronaldo”? - Bóng Đá

 Angel Correa đang là mục tiêu chuyển nhượng của AC Milan.

Những nỗ lực của Giám đốc kĩ thuật Paolo Maldini và các cộng sự nhiều khả năng sẽ giúp AC Milan có thêm 1 bản hợp đồng “bom tấn”. Thế nhưng, nếu nhìn lại những gì đã diễn ra, việc chiêu mộ Angel Correa là 1 canh bạc thực sự. Tiền đạo người Argentina không có phong độ cao trong mùa giải vừa qua, nếu không muốn nói là tệ hại. Dù được ra sân đến 49 trận nhưng anh chỉ ghi được 5 bàn thắng. Tính riêng điều này, con số 55 triệu euro do Atletico Madrid đưa ra là điều thiếu hợp lý.

Hơn nữa, Angel Correa vốn là 1 tiền đạo cánh phải và việc để anh chơi bên cạnh Krzysztof Piatek trong sơ đồ 4-3-1-2 chưa chắc đã mang lại hiệu quả, giống như trường hợp của Samu Castillejo và càng không thể so sánh với Andre Silva. Vậy nên, thay vì bán Andre Silva để có tiền mua ngôi sao của Atletico Madrid, Giám đốc kĩ thuật Paolo Maldini nên tìm cách giữ chân chàng trai được xem là “hậu duệ của Cristiano Ronaldo” ở lại San Siro. Suốt thời gian qua, tiền đạo người Bồ Đào Nha đã nỗ lực và rất hiểu triết lý của Marco Giampaolo. Chỉ cần cho Andre Silva thêm chút thời gian để lấy lại sự tự tin, chắc chắn khả năng thành công của anh sẽ cao hơn là Angel Correa, người khiến HLV Marco Giampaolo phải hướng dẫn, truyền đạt từ đầu.

Này AC Milan, sao 40 triệu euro ấy có hơn gì “hậu duệ Ronaldo”? - Bóng Đá

 Andre Silva xứng đáng được trao cơ hội.

Thị trường chuyển nhượng đã sắp kết thúc, mùa giải mới cũng đã bắt đầu. Việc đặt niềm tin vào 1 cầu thủ chưa từng chơi bóng ở Serie A như Angel Correa sẽ mang đến nhiều rủi ro. Hi vọng rằng trong những ngày sắp tới, ban lãnh đạo AC Milan sẽ có quyết định thật chính xác bởi mọi đáp án của họ cho bài toán hàng công vào lúc này đều sẽ ảnh hưởng đến thành tích của Rossoneri, ít nhất là đến đầu năm sau.