V9Bet

Neville lên tiếng bảo vệ Mourinho trước những "cơn mưa" chỉ trích

Mourinho

Sau một mùa giải không mấy thành công, Mourinho đang trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận, tuy nhiên cựu cầu thủ M.U Gary Neville lại có quan điểm khác.

Bất kì ai dẫn dắt câu lạc bộ giàu truyền thống như Manchester United cũng sẽ bị đem ra so sánh với một huyền thoại bất tử đó là Sir Alex Ferguson. Bởi huyền thoại người Scottland đã thổi một luồng sinh khí mới vào M.U thời kỳ khủng hoảng và giúp Quỷ đỏ sở hữu lối đá tấn công say đắm lòng người cùng tài dụng binh xuất chung.

Ở triều đại của mình, Mourinho đã bị các cổ động viên buộc tội rằng chính ông đã làm biến chất M.U đi bằng thứ bóng đá thực dụng. Và với việc liên tục lỗi hẹn với danh hiệu Ngoại hạng Anh và Champions League đã khiến Người Đặc biệt luôn phải đối mặt với những làn sóng chỉ trích từ dư luận.

 - Bóng Đá

Gary Neville bảo vệ Mourinho sau những chỉ trích hướng tới vị huấn luyện viên người Bồ Đào Nha này.

Tuy nhiên, một người cũ của nửa đỏ thành Manchester - Gary Neville lại có suy nghĩ khác. Trong một bài phỏng vấn với Daily Mail anh có chia sẻ rằng:

"Dưới thời David Moyes, Louis van Gaal hay Jose Mourinho, đúng là họ đã không mang lại thứ bóng đá mà chúng ta cần."

"Mọi trận đấu dưới thời của Sir Alex trở nên tốt hơn là bởi vì bạn đã quên đi những thất bại của chúng tôi trước đó. Những trận chúng tôi thua 0-1, đó quả là một kỉ niệm buồn."

"Tôi nghĩ chúng ta đều biết rằng bóng đá thời kì ngài Alex là thứ bóng đá rất tuyệt vời, tôi đã ở đó 21 năm rồi và tôi hiểu rõ nó hơn ai hết."

 - Bóng Đá

Gary Neville cũng chia sẻ về những khoảng thời gian khó khăn của M.U dười thời của huấn luyện viên Alex Ferguson.

"Bạn có thể không nhớ, nhưng giai đoạn 2003 đến 2006 là lúc mà chúng tôi chơi không được tốt, không ở một đẳng cấp cao và công bằng mà nói thì đó là một đội bóng tầm trung mà thôi.

Vậy thì bây giờ mọi người đánh giá cái nào, thời 1999 hay giải đoạn 2003-2006 lúc mà chúng tôi chơi bóng rất tệ, còn Chelsea của Mourinho đang đánh bại chúng tôi trên mọi phương diện."

Neville cũng chia sẻ thêm rằng các cầu thủ phải thi đấu nghiêm túc và cố gắng hơn nữa ở mùa giải tới. Một danh hiệu sẽ giúp thầy trò Mourinho có thể khiến họ thành công hơn cả đại kình địch của mình là Manchester City.