VWIM

Newcastle sắp được bán lại cho em họ ông chủ Man City

Theo truyền thông tại Anh, Mike Ashley đang đẩy mạnh quá trình đàm phán với tỷ phú người UAE - Arab Sheikh trong việc bán lại Newcastle.

Trong 2 năm trở lại đây, tình yêu của Mike Ashley dành cho Newcastle đã không còn được như trước. Bằng chứng là vị tỷ phú người Anh đã không còn chấp nhận đầu tư nhiều vào việc nâng cấp chất lượng đội hình CLB, và đẩy HLV Rafa Benitez vào tình cảnh hết sức khó khăn trong việc giúp đội bóng giành suất trụ hạng tại Premier League.

Newcastle sắp được bán lại cho tỉ phú UAE  - Bóng Đá

 Ông Arab Sheikh được cho là sẽ trở thành chủ mới của Newcastle.

Tuy nhiên tình hình u ám này nhiều khả năng sẽ không tiếp tục kéo dài, khi Mike Ashley cuối cùng cũng đã tìm được đối tác mua lại đội bóng. Theo The Sun, ông chủ của Newcastle thời gian qua đã có những buổi làm việc với doanh nhân Arab Sheikh về việc nhượng lại đội bóng.

Được biết 2 bên đã thống nhất mức giá 350 triệu bảng cho Newcastle và hiện chỉ còn vài chi tiết nhỏ trong thỏa thuận sang nhượng đội bóng là vẫn chưa được thông qua.

Ông Al Nehayan là một tỷ phú đến từ UAE và đồng thời cũng là cũng là em họ với ông chủ của Manchester City - Sheikh Mansour. Trước khi mua Newcastle, ông Al Nehayan cũng từng hỏi mua Liverpool với mức giá kỷ lục 2 tỉ bảng Anh nhưng không thành công.

Sự có mặt của tỉ phú Al Nehayan đang được kỳ vọng sẽ biến Newcastle thành một Man City mới, qua đó tăng thêm sức hấp dẫn cho Premier League trong tương lai.