K8 Bia Người Yêu Cũ

Ngày này năm xưa: Rooney có kỷ lục đầu tiên tại Premier League

Vào ngày này 17 năm về trước, Wayne Rooney đã chính thức đặt dấu ấn đầu tiên trên con đường trở thành huyền thoại của Premier League.

Nhắc đếnRooney, chúng ta đang nhắc đến một trong những tiền đạo vĩ đại nhất của nước Anh. Ở cấp độ CLB, Rooney đã vượt qua Sir Bobby Charlton để trở thành cây làm bàn số 1 trong lịch sử Man Utd với 253 bàn. Ở cấp độ đội tuyển, Gã Sherk cũng là cầu thủ đang sở hữu thành tích ghi bàn tốt nhất với 50 pha lập công.

Trở lại với những ngày đầu tiên trong sự nghiệp chuyên nghiệp, Rooney chính thức ra mắt giới mộ điệu khi xuất hiện trong màu áo Everton vào ngày 17/08/2002 ở trận hòa 2-2 trước Tottenham Hotspur.

Ngày này năm xưa: Rooney đặt dấu ấn đầu tiên tại Premier League  - Bóng Đá

 Rooney đã có bàn thắng đầu tiên tại Premier League cách đây 17 năm,

Ngày 01/10/2002, Rooney chính thức mở tài khoản bàn thắng trong sự nghiệp chuyên nghiệp với cú đúp trong chiến thắng 3-0 trước Wrexham tại Cúp Liên Đoàn.

Và 5 ngày trước sinh nhật lần thứ 17 của mình (24/10), Rooney đã chính thức có bàn thắng đầu tiên tại Premier League với pha lập công đẹp mắt vào đúng phút 90 mang về chiến thắng 2-1 trước đội đương kim vô địch Arsenal tại sân Goodison Park. Bàn thắng này giúp cho cá nhân Rooney lúc đó chỉ mới 16 tuổi 361 ngày trở thành Cầu thủ Ghi bàn Trẻ tuổi nhất tại Premier League.

(Đáng tiếc kỷ lục này kể từ thời điểm đó đã bị phá vỡ hai lần; đầu tiên của James Milner cho Leeds (16 tuổi 357 ngày) và sau đó là James Vaughan cho Everton (16 tuổi 271 ngày)).