VWIM

Ngoại binh lập công, Hải Phòng vất vả đánh bại Viettel

Hai ngoại binh Lynch và Mpande lập công giúp Hải Phòng đánh bại Viettel ngay trên sân Lạch Tray.

Tiếp đón Viettel trên sân nhà Lạch Tray, Hải Phòng rất muốn có 3 điểm để tiếp tục nuôi hy vọng trụ hạng. Còn Viettel cũng chẳng khá khẩm hơn đội chủ nhà khi cũng đang rơi vào vùng nguy hiểm.

Ngay ở phút đầu tiên của trận đấu, Hải Phòng đã có cơ hội khi Lynch đi bóng và dứt điểm từ xa táo bạo nhưng bóng đi chệch khung thành Viettel. Đến phút thứ 10, Hải Phòng lại có cơ hội với pha tổ chức đá phạt khá bài bản nhưng cú đánh đầu của Mpande không tốt.

 - Bóng Đá

Hải Phòng có trận thắng ngay trên sân nhà trước Viettel.

Cuối cùng không phải chờ đợi lâu, Hải Phòng đã có bàn thắng ở phút thứ 15 khi Lynch có pha sút xa ghi bàn đẹp mắt. Phải nhận bàn thua, Viettel ổn định đội hình, phút thứ 20, tiền đạo Bruno đã đưa được bóng vào lưới Hải Phòng nhưng trọng tài không công nhận vì lỗi việt vị. Tới phút 33, lưới của Viettel đã rung lên lần thứ 2 nhưng rất may cho đội bóng áo lính khi trọng tài đã căng cờ báo việt vị Fagan.

Bước vào hiệp 2, một lần nữa bóng chui vào lưới khung thành Viettel nhưng bàn thắng không được công nhận vì chân sút Hải Phòng rơi vào thế việt vị. Tuy nhiên, phút thứ 60 Hải Phòng đã phải trả giá khi Việt Phong có pha đi bóng và dứt điểm vào góc gần khiến thủ thành Hải Phòng bất ngờ gỡ hòa 1-1 cho Viettel. Phút thứ 85, Hải Phòng bất ngờ có được bàn thắng để nâng tỷ số lên 2-1 do công của Mpande, đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu. Với chiến thắng này, Hải Phòng tạm thời vươn lên vị trí thứ 7 với 29 điểm. Còn trận thua này khiến Viettel rơi xuống vị trí thứ 11.

Tỷ số: Hải Phòng 2 - 1 Viettel (Lynch 15', Mpande 85', Việt Phong 60')

Đội hình xuất phát của 2 đội:

Hải Phòng: Vũ Hải, Văn Đức, Hoàng Vissai, Schmidt, Lâm Quí, Ngọc Tân, Mạnh Dũng, Thành Đồng, Fagan, Jermie Lynch, Mpande

Viettel: Thế Tài, Janclesio, Việt Phong, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Đại, Hoàng Đức, Đức Chiến, Hoàng Minh, Minh Tuấn, Bruno