VWIM

Người cũ Liverpool trải lòng: 'Tôi đã nằm trên sàn nhà và khóc'

Với các cầu thủ trẻ, việc phải thi đấu xa nhà là điều không hề dễ để thích ứng.

Năm 2000, Liverpool đã chiêu mộ thành công chân sút trẻ Emile Heskey từ Leicester City. HLV của Lữ đoàn Đỏ lúc đó, Gerrard Houllier, đặt kỳ vọng rất cao vào chân sút đầy triển vọng này.

Ở thời điểm đó, ngay cả huyền thoại của Liverpool, Ian Rush cũng đồng tình với động thái chuyển nhượng phá kỷ lục, có giá trị lên đến 11 triệu bảng đầy rủi ro này. Tuy nhận được sự tin tưởng lớn như vậy, bản thân Emile Heskey đã gặp rất nhiều khó khăn trong những tháng ngày đầu ở Anfield – như anh đã thừa nhận gần đây.

"Nó kéo dài đến 6 tháng. Tôi phải trưởng thành rất nhanh vì tôi có con, tôi có bạn gái. Tôi thực sự đã nằm trên sàn nhà và bắt đầu khóc’’, Heskey nói với The Guardian.

Heskey admits joining Liverpool wasn't easy: 'I literally laid on the floor and started crying' - Bóng Đá

Emile Heskey đã gặp rất nhiều khó khăn để hòa nhập với Liverpool.

"Tôi như thể tự vấn 'Tôi đã làm gì thế này? Tôi không biết tôi có làm đúng hay không nữa'. Nhưng điều kỳ lạ nhất là tôi đã ra sân tập luyện rất bình thường và thấy mình sẽ ổn.’’

"Sau đó, rất tình cờ, tôi gặp một người thợ cắt tóc, tôi tìm thấy những người bạn mới, bắt đầu có một thói quen. Vâng, đó là một khoảng thời gian khó khăn, nhưng tôi đã cư xử thật kỳ lạ, tôi thật ngớ ngẩn biết bao! Giờ khi nhìn lại, tôi có thể nghĩ: ‘Tại sao mình không ra ngoài và ngồi với những người bạn nhỉ’?."

Emile Heskey chắc chắn đã có quãng khởi đầu ở Merseyside khó khăn hơn nhiều so với người đàn em Mohamed Salah – cầu thủ thậm chí giành Chiếc giày Vàng Premier League ngay ở mùa giải ra mắt Liverpool. Tuy nhiên, quãng thời gian của ngôi sao người Ai Cập ở Anfield có thể sẽ không thể đạt đến 4 năm như Heskey, khi Real Madrid đang ấp ủ ý định chiêu mộ anh với mức giá lên đến 210 triệu euro.