K8 Bia Người Yêu Cũ

NÓNG: Cầm đầu vụ “lật ghế” HLV Rajevac, “Messi Thái” và thủ quân Dangda mang trọng tội?

Chanathip Songkrasin

Truyền thông Thái cho biết tiền vệ Chanathip Songkrasin cùng thủ quân Teerasil Dangda tạo áp lực, mở đường cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan sa thải HLV Rajevac.

Được biết, giới truyền thông Thái Lan tiết lộ sở dĩ HLV Milovan Rajevac bị sa thải là do bất đồng đã âm ỉ với các cầu thủ từ thất bại ở giải AFF Cup, rồi đến Asian Cup thì nhà cầm quân này vẫn không thay đổi chiến thuật khiến bị thảm bại trước Ấn Độ và buộc phải ra đi.

Có thể thấy việc, ĐT Thái Lan đã để thua sốc Ấn Độ với tỷ số số 1-4 ở trận ra quân Asian Cup 2019. Hai cầu thủ bị các đầu báo Thái “chỉ mặt vạch tên” là tiền vệ Chanathip Songkrasin và thủ quân Teerasil Dangda. Họ cùng với một số cầu thủ khác đã đòi LĐBĐ Thái Lan (FAT) phải sa thải HLV Rajevac ở cuộc họp bí mật sau trận thua Ấn Độ, với lời đe dọa sẽ không thi đấu nếu không được đáp ứng.

Nên nhớ, việc sa thải HLV trưởng đội tuyển quốc gia chỉ sau trận đầu tiên một giải đấu là điều chưa từng có tiền lệ của bóng đá Thái Lan. Trước đó, nhóm cầu thủ nói trên cho biết, nếu LĐBĐ Thái Lan không sa thải HLV Rajevac, họ sẽ không thi đấu. Chủ tịch của FAT, ông Somyot Poompunmuang phải ra quyết định “trảm” ông Rajevac khi trận thua 1-4 của Thái Lan diễn ra vài giờ.

tiền đạo Dangda là người ghi bàn thắng duy nhất cho Thái Lan, anh khẳng định: “Chúng tôi phải tập luyện chăm chỉ hơn và phải rút ra bài học từ thất bại. Mọi người đều buồn sau thất bại ấy. Bàn thắng của tôi là đáng mừng nhưng vô nghĩa khi đội nhà thua chung cuộc.”